NỘI TRỢ

Sốt Thái chấm xoài

05/07/2020 - 09:00

Sốt Thái có độ sệt khi nguội lại, vị mặn ngọt cay cay đậm đà thơm lừng, chấm với xoài rất hợp miệng.

 

 

Nguyên liệu:

- Nước mắm- Mắm ruốc- Đường thốt nốt hoặc cát vàng- Con ruốc khô- Tôm khô- Ớt bột khô- Hành phi- Hành tím- Ớt hiểm đỏ và xanh (nếu có)- Xoài non, xoài xanh

Cách làm:

 

 

Bước 1: Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước mắm đun nhỏ lửa đến khi đường tan.

 

 

Bước 2: Cho tiếp vào nồi 3-4 muỗng mắm ruốc. Thêm con ruốc, tôm khô, hành phi, hành tím thái lát, ớt cắt nhỏ, ớt bột vào khuấy đều. Nếm có vị vừa miệng.

 

 

Bước 3: Mắm sôi thì tắt bếp để nguội. Cho vào chai bảo quản ngăn mát được 6 tháng.

 

 

Bước 4: Gọt xoài, thái lát dày, ngâm đá để ăn ngon hơn, chấm với nước sốt.

Thành phẩm:

Mắm có độ sệt khi nguội lại, vị mặn ngọt cay cay đậm đà thơm lừng

Theo Theo Ngôi sao
Nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/sot-thai-cham-xoai-4125065.html
...