Sốt Thái chấm xoài
05/07/2020 - 09:00
Sốt Thái có độ sệt khi nguội lại, vị mặn ngọt cay cay đậm đà thơm lừng, chấm với xoài rất hợp miệng.
Nguyên liệu:
- Nước mắm- Mắm ruốc- Đường thốt nốt hoặc cát vàng- Con ruốc khô- Tôm khô- Ớt bột khô- Hành phi- Hành tím- Ớt hiểm đỏ và xanh (nếu có)- Xoài non, xoài xanh
Cách làm:
Bước 1: Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước mắm đun nhỏ lửa đến khi đường tan.
Bước 2: Cho tiếp vào nồi 3-4 muỗng mắm ruốc. Thêm con ruốc, tôm khô, hành phi, hành tím thái lát, ớt cắt nhỏ, ớt bột vào khuấy đều. Nếm có vị vừa miệng.
Bước 3: Mắm sôi thì tắt bếp để nguội. Cho vào chai bảo quản ngăn mát được 6 tháng.
Bước 4: Gọt xoài, thái lát dày, ngâm đá để ăn ngon hơn, chấm với nước sốt.
Thành phẩm:
Mắm có độ sệt khi nguội lại, vị mặn ngọt cay cay đậm đà thơm lừng
Theo Theo Ngôi sao
Nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/sot-thai-cham-xoai-4125065.html