NỘI TRỢ

Những món ăn xiêu lòng người yêu ngày Valentine trong mùa COVID-19 (nCoV)

13/02/2020 - 07:00

COVID-19 (nCoV) khiến nhiều người ngại ra ngoài ăn ngày 14/2, vì thế đây là dịp để chàng và nàng cùng vào bếp làm các món ngon.

1. Trứng cuộn trái tim

Đây là một món ăn dễ dàng thực hiện mà lại siêu dễ thương. Tự tay nấu món ăn này cho một nửa yêu thương của mình, chắc chắn bạn sẽ khiến trái tim người đó tan chảy thôi.

Nguyên liệu:

4 quả trứng (2 người ăn), dầu ăn, hành tây, cà rốt, nước mắm, tiêu, hành lá.

Cách chế biến:

- Cà rốt và hành tây cắt hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Đập trứng vào tô sau đó bỏ hỗn hợp cà rốt + hành tây + hành lá + tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm rồi đánh đều. 

- Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng, sau đó cho 1/2 hỗn hợp trên vào, dàn đều chờ đến khi trứng se lại thì cuộn lại. Làm tượng tự với 1/2 hỗn hợp còn lại, tạo thành một cuộn đồng nhất.

- Bỏ ra thớt, cắt thành từng khúc rồi cắt vát mỗi khúc; xếp lại thành hình trái tim. Bày ra đĩa và trang trí.

 

 

2. Bò bít tết lá thơm

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt bò

- Bơ nhạt mềm (nên bỏ bơ ra khỏi tủ trước vài tiếng cho bơ mềm, lưu ý mềm đúng độ thôi nhé tức là ấn nhẹ ngón tay xuống thấy bơ lõm một vệt, không ra dầu, chứ không để bơ mềm nhũn, tách dầu): 150 g

- Tỏi băm nhuyễn (thật nhuyễn): 3 thìa canh

- Muối tinh: 1/4 thìa nhỏ

- Tiêu bột: 1/2 thìa nhỏ

- Húng quế, bạc hà, lá hẹ: mỗi thứ vài lá thái thật nhỏ.

Cách làm:

- Thịt bò xắt khoanh thấm khô, chà xát hai mặt thịt với chút muối tinh, ướp khoảng 15 phút.

- Dùng chảo đế dày, vặn to lửa, láng qua chảo chút dầu ăn, áp chảo thịt bò theo kiểu bạn thích: chín tới, chín vừa hoặc chín kỹ.

* Cách làm bơ tỏi rau thơm:

- Trộn đều bơ với các gia vị, dùng màng nilon bọc lại, để trong tủ lạnh đến khi bơ đông lại (ít nhất 2 tiếng).

- Xắt từng lát bơ đặt lên trên miếng thịt bò ăn kèm bánh khoai tây hoặc bánh mỳ nướng giòn rất ngon.

 

 

 

 

3. Salad tình yêu

Nguyên liệu: 

Củ cải đỏ200 grDưa leo100 grCà rốt100 gr + Nguyên liệu nước sốt tắc ép: Nước tương 4 muỗngNước tắc ép1 muỗngMật ong1 muỗngDầu tỏi phi1 muỗngTương ớt1 muỗng

Cách làm:

- Củ cải đỏ, cà rốt, dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

- Trộn đều tay với nước sốt tắc ép cho đến khi thấm đều.

- Bày salad ra đĩa và trang trí trước khi thưởng thức.

 

 

4. Bánh flan vị chocolate

Nguyên liệu:

- Sữa tươi có đường vị chocola: 400 ml

- Whipping cream: 100 ml- Trứng gà: 6 quả

- Đường, vani.

Cách làm:

- Cho gần 100 gr đường với ít nước nấu đến khi có màu vàng cánh gián là được. Cho vào khuôn đựng bánh.

- Trứng gà cho ra tô bỏ 2 lòng trắng trứng, đánh tan đều nhẹ tay.

- Cho sữa tươi vị chocola với whipping cream thêm 30-50 gr đường cho lên bếp nấu với lửa nhỏ ít phút.

- Cho phần sữa, trứng, khuấy đều nhẹ tay, thêm ít vani cho thơm. Lọc qua rây 1-2 lần, cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Dùng nắp hoặc giấy bạc đậy kín từng khuôn bánh.

- Cho khuôn bánh vào nồi hấp với lửa nhỏ, hấp 40 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

 

 

Nguồn: Theo Gia đình . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình