NỘI TRỢ

Ngày hè trời nóng như rang, tôi làm món canh sườn mướp đắng đậu nành vừa ngon ngậy, vừa giải nhiệt cực tốt

06/06/2020 - 09:00

Canh sườn mướp đắng đậu nành là món canh giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày hè oi ả.

Mướp đắng, miền Nam thường gọi là khổ qua. Mướp đắng là loại rau có tính giải nhiệt cực tốt. Nhiều người không thích ăn mướp đắng vì chính vị đắng của nó. Nhưng vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết. Bạn chỉ cần cắt mướp đắng làm đôi, loại bỏ hạt mướp đắng. Sau đó dùng thìa để cạo sạch phần thịt trắng bên trong. Vậy là độ đắng của quả mướp sẽ giảm đi đáng kể. Kết hợp với đậu nành, bạn sẽ có món canh thơm mát, béo bùi tuyệt ngon, giải nhiệt cho mùa hè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300g sườn

- 500g mướp đắng

- 80g đậu nành

- Gia vị thích hợp

Cách làm:

1. Ngâm đậu nành khoảng 1 tiếng trước khi nấu.

Empty

2. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ, trần qua sườn trong nước nóng, hớt bỏ bọt và rửa sạch sườn.

Empty

3. Mướp đắng cắt làm đôi, bỏ hạt, cạo sạch phần thịt trắng bên trong rồi thái mướp đắng thành từng miếng nhỏ.

Empty

4. Bỏ sườn, đậu nành và 1 lát gừng vào nồi

Empty

5. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, ninh nhừ.

Empty

6.  Sau khi canh được ninh nhừ, thêm mướp đắng vào nồi và nấu cho đến khi chín.

Empty

7. Nêm mắm, muối cho vừa ăn

Empty

8. Trời mùa hè nóng nực, ăn món canh mướp đắng, đậu nành, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái. Đây là món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngay cả trẻ em cũng có thể ăn món canh này.

Empty
Nguồn: Theo Em đẹp . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình