NỘI TRỢ

Nấu ngay đậu phụ chiên sả ớt, món ăn thanh đạm cho cả gia đình

12/09/2018 - 15:35

Món ăn thơm lừng hương sả cùng đậu phụ giòn rụm sẽ giúp các thành viên trong nhà ngon miệng. Xem hướng dẫn cách làm dưới đây nhé!

Đậu phụ là món ăn thanh đạm, được làm từ đậu tương (đậu nành). Đây là món ăn phổ biến của người Việt nhờ giá thành rẻ, dễ dàng chế biến mà thành phần dinh dưỡng cao. Đậu phụ dồi dào dưỡng chất cho cơ thể như sắt, canxi, magie, selen...giúp chắc xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu, ngăn ngừa ung thư.

Các món từ đậu phụ rất đa dạng như: đậu phụ sốt cà, xào bún khô, canh hẹ,... Ngày chay tịnh hoặc muốn đổi vị bữa cơm gia đình, hãy bổ sung món đậu phụ chiên sả, ớt thanh đạm, giàu dinh dưỡng vào thực đơn ngay hôm nay với cách làm cực đơn giản.

Đậu phụ là món ăn phổ biến của người Việt nhờ giá thành rẻ, dễ dàng chế biến mà thành phần dinh dưỡng cao - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cho món đậu phụ chiên sả ớt

4 miếng đậu phụ (đậu hũ)

4-5 cây sả

Gia vị: ớt hiểm, tỏi, đường, xì dầu, muối, bột ngọt

Các bước chế biến món đậu phụ chiên sả, ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ mua về rửa sạch, rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn cũng có thể mua đậu phụ đã được chiên sẵn để đỡ tốn công sơ chế và chiên.

Sả lột bỏ vỏ già, đập dập rồi băm thật nhuyễn cùng 1 trái ớt. Nêm vào sả, ớt 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh xì dầu, trộn đều.

Đối với lượng sả, ớt, có thể điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích của gia đình.

Chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu phủ lên đĩa.

Bước 2: Chế biến đậu phụ chiên sả, ớt

Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu ăn vừa đủ ngập đậu phụ khi chiên, vặn lửa lớn để dầu mau nóng già. Sau đó, hạ lửa vừa rồi cho từng miếng đậu phụ vào chiên sao cho chín vàng ruộm các mặt.

Để đậu phụ được giòn và vàng đều, khi chiên cần lưu ý những điểm sau:

Sau khi rửa, phải để đậu phụ thật ráo nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu.

Phải để dầu nóng già rồi mới cho đậu phụ vào chiên, dùng xẻng gỗ trở từng mặt để không bị nát và dính chảo.

Một mẹo nhỏ giúp chiên đậu không bị dính chảo là chiên 1 quả trứng trước, rồi mới chiên đậu.

Nếu đậu lỡ dính chảo thì tắt bếp, đặt bếp nghiêng cho dầu về một bên, sau khi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra hoặc dùng xẻng gỗ hớt đậu lên.


Chiên đậu phụ sao cho vàng ruộm các mặt - Ảnh minh họa: Internet

Khi từng miếng đậu phụ đã vàng đều, vớt ra đĩa để ráo dầu. Sau đó, trút bớt dầu trong chảo chiên đậu phụ ra tô rồi cho sả, ớt đã băm nhuyễn vào, đảo đều.

Cho phần đậu phụ đã ráo dầu vào chảo, thêm 1 muỗng canh xì dầu rồi tiếp tục đảo đều tay để sả ớt dính vào bề mặt từng miếng đậu phụ. Vậy là đã nấu xong món đậu phụ chiên sả ớt thơm ngon.

Vậy là rất nhanh chóng, bạn đã hoàn thành món đậu phụ chiên sả ớt cho cả gia đình đổi vị.

Bước 3: Trình bày món đậu phụ chiên sả ớt

Múc đậu phụ chiên sả ớt vàng ruộm ra đĩa, thưởng thức với cơm nóng, thêm nước chấm là xì dầu. Khi ăn, kèm một ít dưa leo, cà chua, món ăn sẽ "vừa vặn" hơn.

Đậu phụ chiên giòn tan, hương sả thơm lừng kèm một chút cay cay của ớt giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Chúc bạn thành công với món ăn thanh đạm, chế biến đơn giản mà giàu dinh dưỡng!


Đậu phụ chiên giòn tan, hương sả thơm lừng kèm một chút cay cay của ớt giúp bữa ăn thêm ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Theo Theo Phụ nữ sức khỏe
Nguồn:
...