Muốn món bắp bò hầm vừa mềm thơm vừa đậm vị thì chị em làm theo công thức này mới chuẩn
Bắp bò hầm theo công thức này sẽ luôn thu hút cả nhà bởi hương vị ngọt ngon của thịt bò có kèm chút sần sật của phần gân quyện với các loại gia vị thật đậm đà tạo nên một món ăn rất lạ miệng và cực kì đưa cơm!
Bắp bò hầm không những có cách làm khá đơn giản mà còn bảo quản được lâu nên rất tiện để các chị em chuẩn bị trước cho cả nhà cùng thưởng thức. Bắp bò hầm khi thành phẩm sẽ ngấm đều xì dầu và các loại gia vị như hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, tiểu đậu khấu, bạch đậu khấu, ớt khô... Các chị em hãy cùng chinh phục món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu
- Bắp bò loại ngon.
- 4 thìa nước tương.
- 4 thìa nước sốt đậu nành.
- 1/3 chén rượu nấu ăn.
- Đường, tỏi tây, hành lá, gừng, hẹ.
- Các loại gia vị như: hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, tiểu đậu khấu, bạch đậu khấu, ớt khô...
Cách thực hiện
Bắp bò hầm kiểu này sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn cả nhà nhờ miếng thịt khi thành phẩm rất mềm, đậm đà hương vị. Món này ăn kèm cùng cơm nóng hoặc phở, bún tươi đều thích hợp nhé! Chúc chị em thực hiện thành công món bắp bò hầm kiểu mới này nha!
Ảnh: Chinasichuanfood