NỘI TRỢ

Mách mẹ làm cơm tối đơn giản chỉ 30 phút nhưng đủ chất cho những ngày bận rộn

23/03/2020 - 09:00

Chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã có một bữa cơm tối đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng với 3 món ngon dưới đây!

1. Lòng gà trứng non xào hành tây.

 

 

Nguyên liệu:

- 1 bộ lòng gà

- 1 bộ trứng non

- 1 củ hành tây nhỏ

- Hành lá

Cách làm: 

Lòng gà làm sạch sẽ, rửa sạch với muối hột và chanh, để ráo nước rồi thái nhỏ vừa ăn. Ướp lòng gà và trứng non với hành tím băm, mắm, tiêu. Hành tây thái dọc dày vừa phải, hành lá cắt khúc

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đầu hành đập dập vào phi thơm, cho lòng gà trứng non đã ướp vào cùng lúc với hành tây, xào cho vừa chín tới. Thêm chút nước luộc gà vào trong lúc xào để trứng dễ chín hơn. Lòng gà ko nên xào chín quá sẽ bị khô ko ngon.

Lòng gà trứng non vừa chín, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi trút ra, rắc ít tiêu xay lên cho thơm. Ăn nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

2. Canh cua đồng nấu với mồng tơi

 

 

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500 gram

- Rau mồng tơi: 1 bó

- Rau đay: 1 bó

- Hành khô

- Gia vị: muối, mì chính, hạt nêm…

Cách làm:

Bước 1: Cua rửa sạch đem giã. Sau khi giã cua lọc lấy nước.

Rau mồng tơi và rau đay rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu canh cua: Cho nước lọc cua vào nồi đun, trong quá trình đun quấy đều tay. Khi nước cua sắp sôi thì hạ lửa nhỏ xuống để phần thịt cua kết thành từng miếng. Lưu ý cần phải canh nước cua thật kỹ vì khi đun rất dễ bị trào, như vậy sẽ bỏ phí phần thịt cua đã vỡ

Trong quá trình đợi nước cua sôi, bắc một nồi khác cho dầu vào phi thơm hành tím sau đó cho gạch cua vào đảo đều tay trong vài phút.

Khi nước cua bắt đầu sôi và nổi màng tụ thành miếng dày lại thì lần lượt cho gạch cua và rau đay, mồng tơi vào. Đun sôi trở lại rồi nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp nhấc ra.

3. Cải chíp luộc chấm xì dầu

 

 

Nguyên liệu:

- Cải thìa (cải chíp) lớn hoặc cải ngồng

- 2 quả trứng gà ta

- Nước mắm

- Muối

Cách làm:

- Bước 1: Cải tách bẹ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 5 phút, vớt ra để ráo.

- Bước 2: Đun sôi 1 tô nước, cho 1 thìa cà phê muối sau đó bỏ rau vào đảo nhẹ, đều, không đậy vung. Để lửa lớn cho rau sôi trong 3- 5 phút rồi tắt bếp, vớt ra đĩa.

- Bước 4: Lúc này nước luộc cải đã nguội bớt, chắt ra tô, nêm thêm ít hạt nêm, cho vào vài giọt nước cốt chanh là có thêm 1 bát nước luộc nữa rồi.

Chúc các bạn bữa tối ngon miệng.

Theo Theo Em đẹp
Nguồn: https://emdep.vn/mon-ngon/mach-me-lam-com-toi-don-gian-chi-30-phut-nhung-du-chat-cho-nhung-ngay-ban-ron-20200318201831429.htm
...