NỘI TRỢ

Không thể chê vào đâu được với 3 món ăn từ cá đùi gà

15/12/2018 - 17:20

Bạn không muốn ăn cá nhiều xương? Cá đùi gà một nắng sẽ là sự lựa chọn số 1 cho gia đình bạn vì cá không có xương dăm, thịt lại dai giòn và thơm bùi. Sau đây là hướng dẫn cách làm 3 món ăn ngon từ cá đùi gà.

Cá đùi gà (hay cá chuồn, cá rô mi) là loại cá da trơn thường sống ở vùng nước mặn được đánh bắt chủ yếu ở các vùng biển Quảng Ninh, Cát Bà - Hải Phòng,… Cá đùi gà sinh sản theo mùa và ngư dân chủ yếu đánh bắt trong khoảng thời gian từ trước Tết nguyên đán đến tháng 4 năm sau. Ảnh: lozi.com.

Cá đùi gà (hay cá chuồn, cá rô mi) là loại cá da trơn thường sống ở vùng nước mặn được đánh bắt chủ yếu ở các vùng biển Quảng Ninh, Cát Bà - Hải Phòng,… Cá đùi gà sinh sản theo mùa và ngư dân chủ yếu đánh bắt trong khoảng thời gian từ trước Tết nguyên đán đến tháng 4 năm sau. Ảnh: lozi.com.

Cá đùi gà có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là chất đạm, can xi và vitamin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người. Đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai thì đây là món ăn giàu đạm lại giúp bổ sung canxi rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Ảnh: camotnang.vn.

Cá đùi gà có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là chất đạm, can xi và vitamin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người. Đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai thì đây là món ăn giàu đạm lại giúp bổ sung canxi rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Ảnh: camotnang.vn.

Sau khi lựa chọn nguyên liệu kĩ càng, những con cá đùi gà sẽ được đem sơ chế bỏ đầu bỏ đuôi và phơi dưới 1 nắng tự nhiên duy nhất. Cá đùi gà 1 nắng tuy nhỏ nhưng thịt dai, giòn, thơm, không xương dăm. Ảnh: chotrerangoaichoi.net

Sau khi lựa chọn nguyên liệu kĩ càng, những con cá đùi gà sẽ được đem sơ chế bỏ đầu bỏ đuôi và phơi dưới 1 nắng tự nhiên duy nhất. Cá đùi gà 1 nắng tuy nhỏ nhưng thịt dai, giòn, thơm, không xương dăm. Ảnh: chotrerangoaichoi.net

1. Cá đùi gà chiên giòn. Nguyên liệu: Cá đùi gà một nắng, mắm, chanh, tỏi, ớt. Cá đùi 1 nắng rửa qua với nước lã sau đó để ráo nước. Ảnh: food3m.com.

1. Cá đùi gà chiên giòn. Nguyên liệu: Cá đùi gà một nắng, mắm, chanh, tỏi, ớt. Cá đùi 1 nắng rửa qua với nước lã sau đó để ráo nước. Ảnh: food3m.com.

Bắc chảo lên bếp cho hơi nhiều dầu. Dầu già thả cá vào rán giòn. Pha nước chấm chanh tỏi ớt băm nhỏ. Bày ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: camotnang.vn.

Bắc chảo lên bếp cho hơi nhiều dầu. Dầu già thả cá vào rán giòn. Pha nước chấm chanh tỏi ớt băm nhỏ. Bày ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: camotnang.vn.

2. Cá đùi gà rim tỏi ớt. Nguyên liệu: Cá đùi gà một nắng, nước mắm, đường, nước lọc, tỏi, ớt. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gồm nước mắm, đường, nước lọc. Sau đó cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào khuấy đều. Ảnh: Healthplus.vn.

2. Cá đùi gà rim tỏi ớt. Nguyên liệu: Cá đùi gà một nắng, nước mắm, đường, nước lọc, tỏi, ớt. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gồm nước mắm, đường, nước lọc. Sau đó cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào khuấy đều. Ảnh: Healthplus.vn.

Cá đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng chút dầu ăn, cho cá đùi gà vào chiên vàng đều hai mặt. Chắt bớt dầu ăn ra bát, đổ hỗn hợp nước mắm đường đã pha vào chảo cá. Đảo đến khi nước sốt cạn thì tắt bếp. Cho cá đùi gà rim tỏi ớt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Ảnh: Cooky.vn.

Cá đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng chút dầu ăn, cho cá đùi gà vào chiên vàng đều hai mặt. Chắt bớt dầu ăn ra bát, đổ hỗn hợp nước mắm đường đã pha vào chảo cá. Đảo đến khi nước sốt cạn thì tắt bếp. Cho cá đùi gà rim tỏi ớt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Ảnh: Cooky.vn.

3. Cá đùi gà kho keo. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, cá đùi gà một nắng, hành khô, giềng, ớt, đường, mắm, hạt nêm, bột canh. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Ảnh: Dacsanbonphuong.net.

3. Cá đùi gà kho keo. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, cá đùi gà một nắng, hành khô, giềng, ớt, đường, mắm, hạt nêm, bột canh. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Ảnh: Dacsanbonphuong.net.

Cá đùi gà rán vàng. Hành khô thái lát. Giềng bánh tẻ thái sợi. Đun nóng nồi đất rồi bỏ thịt ba chỉ vào đảo săn. Đến khi thịt bắt đầu ra mỡ thì bỏ hành, giềng thái chỉ vào đảo tiếp đến khi thịt ra nhiều mỡ hơn, bắt đầu chuyển màu vàng và hành, giềng trong nồi dậy mùi thơm. Thêm chút xíu nước mắm vào nồi thịt đảo lên cho dậy mùi thơm. Ảnh: anchoiodau.com.

Cá đùi gà rán vàng. Hành khô thái lát. Giềng bánh tẻ thái sợi. Đun nóng nồi đất rồi bỏ thịt ba chỉ vào đảo săn. Đến khi thịt bắt đầu ra mỡ thì bỏ hành, giềng thái chỉ vào đảo tiếp đến khi thịt ra nhiều mỡ hơn, bắt đầu chuyển màu vàng và hành, giềng trong nồi dậy mùi thơm. Thêm chút xíu nước mắm vào nồi thịt đảo lên cho dậy mùi thơm. Ảnh: anchoiodau.com.

Thắng nước hàng đổ vào ngập mặt thịt, đun sôi lại rồi đổ cá đã rán vào. Thêm tí xíu hạt nêm và bột canh. Bỏ thêm ớt tươi vào. Dàn cá và thịt ra cho nước sâm sấp mặt. Đun lửa nhỏ liu riu đến khi nước cạn, keo lại là được. Ảnh: bepyeu.com

Thắng nước hàng đổ vào ngập mặt thịt, đun sôi lại rồi đổ cá đã rán vào. Thêm tí xíu hạt nêm và bột canh. Bỏ thêm ớt tươi vào. Dàn cá và thịt ra cho nước sâm sấp mặt. Đun lửa nhỏ liu riu đến khi nước cạn, keo lại là được. Ảnh: bepyeu.com

 
Theo Nhật Tiến/khoeplus24h.vn
Nguồn: https://khoeplus24h.vn/an-ngon/khong-the-che-vao-dau-duoc-voi-3-mon-an-tu-ca-dui-ga-805637.html?p=10
...