NỘI TRỢ

Không phải chiên giòn, cá chế biến theo cách này mới khiến "vạn người mê"

30/04/2020 - 09:00

Cá chế biến theo cách này mềm ngọt, tươi ngon lại có chút béo béo của mỡ hành khiến ai ăn cũng thích mê. 

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 con cá nục tươi 300g

- 2 cây sả tươi

- Tỏi, ớt băm, hành lá

- Dầu màu điều, dầu hào

- Giấy bạc

 

 

Cách làm cá nục nướng mỡ hành

- Bước 1: Cá nục mua về cắt bỏ mang và ruột đi, làm sạch, để ráo.

- Bước 2: Cho vào chén 2 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, ít tiêu xay. Khuấy đều.

 

 

- Bước 3: Cho phần sốt ướp lên mình cá (nhớ cho vào phần bụng nữa). Ướp 15 phút.

- Bước 4: Cho cá vào giấy bạc thêm vài khúc sả tươi, gói 2 đầu lại. Sau đó, cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút.

 

 

- Bước 5: Trong khi chờ cá chín mình sẽ làm mỡ hành: Hành lá thái nhỏ, thêm vào ít muối và bột ngọt, đổ dầu nóng vào trộn đều là được.

- Bước 6: Cá sau khi nướng chín thì lấy ra thêm mỡ hành lên trên.

 

 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Theo Đời sống pháp luật
Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-phai-chien-gion-ca-che-bien-theo-cach-nay-moi-khien-van-nguoi-me-a321434.html
...