NỘI TRỢ

Không ngờ măng xào mực khô ăn ngon đến như vậy

15/03/2020 - 12:41

Sự kết hợp của măng khô và mực khô sẽ khiến bạn bất ngờ vì độ ngậy thơm.

Nguyên liệu làm măng xào mực khô:

- Măng khô

- Mực khô

- Hành tím

- Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm măng xào mực khô:

- Măng khô ngâm nước 2 tiếng, rửa 2-3 lần. Cho măng vào luộc, cứ để trên bếp sôi 30 phút luôn mở vung. Tắt bếp - đổ măng ra rổ, lại rửa thêm 3-4lần nước nữa. Ngâm măng thêm 8 tiếng nữa.

- Tiếp tục luộc măng lần 2 trong 30' luôn mở vung. Luộc xog đổ ra rổ, rửa thêm 3-4 lần nước nữa là xong, để ráo nước.

- Mực khô ngâm khoảng 20-30', rửa nước cho sạch, và hết cát. Thái mực thành miếng vừa ăn.

- Hành khô tỏi băm nhỏ thêm dầu ăn phi thơm bỏ mực hạt nêm, xíu nước mắm vào xào nhanh rồi đổ ra đĩa.

- Thêm dầu ăn, cho măng vào xào nêm nước mắm, hạt nêm xào săn rồi cho mực vào đảo thêm 2-3'. Rắc hành lá, đảo đều .

- Tắt bếp bày ra đĩa thêm hạt tiêu. Măng giòn sần sật, mực cũng giòn và ngọt thơm.

Theo Hương Nguyễn/Em đẹp
Nguồn: http://emdep.vn/com-nha/gion-san-sat-mang-xao-muc-kho-an-ngon-cuon-luoi-20190624101736407.htm?fbclid=IwAR0Py7_G4vAnpAmiOgu-2uLNNH8ujAxTTQXT_zSOHCINSf3Fmh7HZQzRCe4
...