Hướng dẫn làm canh ốc nấu đậu phụ cay thơm ngon cho cả gia đình bạn
Canh ốc nấu đậu phụ cay là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong những ngày thời tiết se lạnh. Hãy cùng học cách làm ốc nấu đậu phụ cay thơm ngon cho cả gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu:
200 g thịt ốc
1 bìa đậu phụ
1 củ hành tây
1 cây hành lá
1 quả cà chua
1 thìa canh sa tế tôm
Gia vị: bột nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ốc rửa sạch ướp thịt với chút hạt nêm và bột ngọt, đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn, hành tây thái lát, hành lá thái nhỏ rồi để riêng phần gốc và lá, cà chua thái múi cau.
Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho gốc hành vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm.
Bước 3: Thêm thịt ốc vào rim cùng một thìa sa tế cho thấm gia vị rồi thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 4: Cho đậu phụ và hành tây vào đun sôi trở lại, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức món ăn
Bạn lấy canh ra tô, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Ảnh sưu tầm