NỘI TRỢ

Gợi ý món ăn ngày Gia đình Việt Nam vừa ngon lại vừa đẹp

28/06/2019 - 15:14

Trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6, thay vì chuẩn bị bữa ăn thông thường, chị em có thể mua nhiều nguyên liệu hơn một chút để chuẩn bị mâm cơm thật thịnh soạn cho mọi người thưởng thức.

Nấu những món ăn ngày Gia đình Việt Nam được hướng dẫn bên dưới, cả nhà bạn sẽ có thêm khoảng thời gian trò chuyện và tâm sự cùng nhau vào dịp vô cùng ý nghĩa như thế này. 

Mực xào thập cẩm

 Mực xào thập cẩm có cách chế biến đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

 Mực xào thập cẩm có cách chế biến đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

300g mực tươi

1/2 trái khóm

1 trái cà chua

1/2 củ hành tây

Ít cần tây, hành lá

Cách chế biến

Đầu tiên, mực tươi đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó, cho chúng vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê bột nêm, nước mắm. Trong lúc chờ mực thấm đều gia vị, sơ chế các loại rau xào: Bổ múi cau cà chua, xắt miếng khóm, hành tây, cắt khúc cần tây, hành lá.

Bắc chảo lên bếp, trút mực vào xào gần chín. Tiếp theo, cho khóm, hành tây, cà chua vào đảo đều cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, bột nêm trong thời gian 2 phút. Cuối cùng, thêm cần tây, hành lá và xào thêm 1 phút nữa là có thể rắc tiêu, dọn ngay ra dĩa.

Canh chua nghêu

 Món ăn ngày Gia đình Việt Nam sẽ thêm lạ miệng khi kết hợp nghêu làm nguyên liệu nấu canh chua - Ảnh minh họa: Internet

 Món ăn ngày Gia đình Việt Nam sẽ thêm lạ miệng khi kết hợp nghêu làm nguyên liệu nấu canh chua - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1kg nghêu sống

1 cây bạc hà

5 trái đậu bắp

1 trái cà chua

1/4 trái khóm

50g me

1 trái ớt sừng

2 tép tỏi

Ít ngò gai

Cách chế biến

Trước khi chế biến khoảng 2 tiếng, ngâm nghêu trong nước muối loãng, cách 1 tiếng thay nước 1 lần để chúng sạch hết chất bẩn. Sau đó, cho nghêu vào nồi luộc với 1,2 lít nước trong khoảng thời gian 4-5 phút. Nghêu chín, lọc lấy phần thịt, bỏ vỏ và giữ lại nước luộc.

Tiếp theo, sơ chế các nguyên liệu: Tước vỏ bạc hà, rửa sạch đậu bắp, cắt khúc vừa ăn; bổ múi cau cà chua; bỏ cùi khóm, xắt hình cánh quạt; đập dập tỏi, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cùng một ít dầu ăn. Kế đến, cho cà chua vào đảo đều để chúng ra màu.

Chuẩn bị 100ml nước ấm dầm me để lấy nước chua. Sau đó, trút cà chua, khóm, nước me vào nồi luộc nghêu vừa nãy. Nước sôi, cho bạc hà, đậu bắp, ít muối, 30ml nước mắm, 2 muỗng cà phê bột nêm, đường vào nấu thêm 2 phút nữa. Món ăn đã sẵn sàng, chị em múc ra tô, rắc thêm ngò gai, ớt lát lên mặt là có thể mời cả nhà nâng đũa.

Bí xanh cuộn thịt hấp

 Món ăn vừa đủ thanh đạm cho bạn và các thành viên thưởng thức trong ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh minh họa: Internet

 Món ăn vừa đủ thanh đạm cho bạn và các thành viên thưởng thức trong ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 trái bí xanh

100g thịt băm

200g tôm sú băm

5 cây hành lá

1 củ hành tím

Tiêu xay

Cách chế biến

Đầu tiên, gọt vỏ bí xanh, dùng dao bào thái mỏng thành miếng dài khoảng 10cm rồi ngâm trong nước muối loãng để sợi mềm, dễ cuộn. Băm nhỏ hành tím, sau đó cho vào chén trộn đều cùng thịt, tôm băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

Tiếp theo, trải bí xanh ra thớt, múc hỗn hợp vừa trộn vào làm nhân và cuộn lại như ống trúc, cố định bằng tăm. Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối rồi thả các miếng bí vào luộc. Canh đến khi chúng hơi trong lại là có thể vớt ra. Lưu ý không để lâu, món ăn sẽ bị nhũn, mất ngon.

Để thuận tiện cho việc thưởng thức, chị em chần sơ hành lá qua nước sôi, sau đó gỡ tăm, buộc hành quanh miếng bí. Như vậy, món ăn vừa có thêm màu sắc bắt mắt vừa không gây cản trở quá trình thưởng thức của cả nhà.

3 món ăn Ngày Gia đình Việt Nam được hướng dẫn trên đây vừa đảm bảo yêu cầu hình thức bắt mắt vừa đạt chất lượng ngon tuyệt, cho bạn và gia đình có được khoảnh khắc quây quần bên nhau thật ý nghĩa.

Chúc bạn thành công!

Theo Theo Phụ nữ sức khỏe
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/goi-y-mon-an-ngay-gia-dinh-viet-nam-28-6-de-ca-nha-quay-quan-thuong-thuc-c24a320352.html
...