NỘI TRỢ

Gợi ý mâm cơm 4 món vừa rẻ vừa ngon ai thấy cũng thèm

18/11/2019 - 16:00

Vợ chồng son không biết ăn gì hãy tham khảo mâm cơm 4 món dưới đây.

1. Khoai tây hầm thịt bò

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò, khoai tây, cà chua, hành tây, gừng, quế, thảo quả, hoa hồi, nước tương, đường phèn, dầu hào, muối

Cách thực hiện:

- Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

- Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông chừng 4cm, rồi chần qua nước sôi.

- Bắc chảo sạch lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành, gừng, cà chua và đổ thịt bò vào xào săn lại. 

- Thêm dầu hào cùng nước tương, một chút đường phèn vào rồi đảo đều để thịt ngấm đậm đà và thơm ngon.

- Khi thịt đã chín đều, cho hoa hồi, quế, thảo quả vào đảo đều lên rồi cho nước ngập mặt thịt bò. 

- Đổ thịt bò vào nồi, hầm khoảng 1 giờ đồng hồ

- Khi bò mềm, cho khoai tây đã sơ chế trước đó vào đun cho đến khi khoai tây chín .

- Nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp. Múc thịt bò hầm khoai tây ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.        

2. Gừng muối

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gừng, muối, hạt tiêu và thảo quả

Cách thực hiện:

- Cắt bỏ phần đỏ của gừng, sau đó cạo vỏ, rửa sạch gừng.

- Cắt gừng thành miếng dài và nhỏ. Đặt gừng dưới ánh nắng mặt trời và để khô. Sau khi gừng khô, lật gừng để tiếp tục khô.

- Cho 2 thìa muối, 2 thìa hành lá và ớt vào bát, cho gừng vào trộn đều.

- Ăn ngay hoặc cho vào hộp kín, và ăn trong khoảng một tuần. 

3. Củ sen xào

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: củ sen, ớt chưng dầu, hạt vừng nấu chín, hành lá, muối, dầu ăn

Cách thực hiện:

- Nạo củ sen và thái thành lát mỏng. Đun sôi một nồi nước rồi chần củ sen trong 1 phút. Vớt củ sen ra để ráo nước.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo và đổ ít ớt chưng dầu vào để có mùi thơm. Đổ củ sen và xào vài lần.

- Rắc một nắm hạt vừng trắng và hành lá thái nhỏ vào đảo cùng củ sen thêm nửa phút rồi cho ra đĩa.

4. Rau cải xào

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: rau cải, tỏi băm, muối và dầu ăn

Cách thực hiện:

- Rửa rau cải, ngâm rau trong nước muối trong khoảng 10 phút và rửa lại.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào và chiên hai lần, đổ rau cải vào và để lửa cao để xào, thêm chút muối và đảo đều

- Cho rau cải ra đĩa.

Yêu Gia đình