NỘI TRỢ

Đổi vị cơm nhà với món gà kho gừng thơm điếc mũi

22/02/2020 - 07:00

Cách làm gà kho gừng với các bước cực đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý độc đáo giúp bạn đổi vị bữa cơm nhà.

Gà kho gừng là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp làm ấm cơ thể và tăng sức đề kháng cho gia đình bạn. Chỉ với những nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản này, bạn sẽ chiêu đãi cả gia đình món ăn ngon. 

 Gà kho gừng thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe các thành viên gia đình - Ảnh minh họa: Internet

 Gà kho gừng thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe các thành viên gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu chuẩn bị:

Gà ta 600gam

Hành tím 3 củ 

gừng non 30gam 

Nước mắm, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

Cách làm món gà kho gừng:

Bước 1: Sơ chế, ướp thịt gà, thắng đường

Gà ta sau khi mua về làm sạch lông hoặc mua gà làm sẵn rửa sạch. Tiếp tục rửa với gừng và rượu trắng để loại bỏ mùi hôi. Chặt gà thành miếng vừa ăn. 

Ướp gà cùng hành tím, gừng băm, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Không nên nêm nước mắm, bột ngọt ở bước này, thịt gà sẽ cứng, giảm đi độ ngon.

 Ướp gia vị cho ngấm đề với thịt gà - Ảnh minh họa: Internet

 Ướp gia vị cho ngấm đề với thịt gà - Ảnh minh họa: Internet

Trong khi chờ gia vị ngấm đều thịt gà, bạn tiến hành thắng đường. Cho vào chảo một ít dầu ăn, 1 muỗng canh đường mở lửa vừa, đảo đều đường đến khi đường dẻo thì mở lửa nhỏ nhất.

Đảo đường chuyển sang màu cánh gián. Không nên để đường chuyển màu quá đậm kẻo sinh mùi cháy khét khi nấu cùng gà. Nước màu đường sôi sủi bọt là đạt.Tiếp tục cho hành tím, gừng đã băm nhuyễn vào chảo, vẫn để lửa nhỏ, đảo đều tay.

Công đoạn 1: Kho gà

Cho gà đã ướp vào chảo đường đang thắng, đảo đều tay cho đến khi gà thấm nước màu, thịt chắc lại. Nêm thêm 2,5 muỗng canh nước mắm. Chỉnh lên mức lửa trung bình, đảo đều cho gà thấm nước mắm.

Đổ thêm vào nồi gà 150ml nước sôi, đậy nắp và chờ trong 5 phút với mức lửa trung bình.

 Kho gà với ngọn lửa trung bình - Ảnh minh họa: Internet

 Kho gà với ngọn lửa trung bình - Ảnh minh họa: Internet

Sau 5 phút, gà sôi bạn để lửa nhỏ vừa và cho vào thêm vài sợi gừng để gà dậy mùi gừng hơn. Tùy vào sở thích của gia đình chúng ta có thể để nhiều hoặc ít nước gà. Tắt bếp, cho vào gà 1/2 muỗng canh bột ngọt, đảo đều và cho ra đĩa.

Chỉ sau 20 đến 25 phút chúng ta đã có món gà kho gừng đậm vị đưa cơm.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Theo Phụ nữ sức khỏe . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình