NỘI TRỢ

Đây là nguyên liệu bí mật giúp món pate luôn thơm ngon không hề bị tanh

26/08/2019 - 19:37

Muốn món pate có bị béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn bạn nên cho chút bơ động vật vào.

Nguyên liệu làm pate:

Gan heo 1,3 kg

Gan gà 900g (không có gan gà dùng gan heo hoàn toàn vẫn ngon)

Thịt xay: 2,2kg (4 phần nạc 1 phần mỡ xay chung)

Mỡ: 900g

Bì: 450g

Sữa tươi không đường 800ml(500ml ngâm gan, 300ml ngâm bánh mì)

Hành tây 2 củ

Tỏi 3 củ

Tiêu xay 1 thìa to

Bơ (butter) động vật 100g

Bánh mì 250g (không có bánh mì dùng bột mì cũng ok)

Đường 4 thìa phở

Muối 4 thìa phở.

Cách làm pate:

 

 

Gan mua về ngâm sữa 30ph, rửa sạch thái miếng (Sữa ngâm gan đổ đi)

Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ chia 2 phần

Mỡ phần và bì luộc với muối rồi rửa sạch. Mỡ lọc miếng mỏng lót đáy khuôn, phần dư thái miếng bỏ xào chung với gan. Bì thái miếng nhỏ.

Ướp gan, thịt, mỡ miếng, bì, và 1 phần hành tỏi, 1 phần tiêu, muối, đường 30phút.

Trong nồi lớn bỏ bơ vào xào thơm phần hành tỏi còn lại sau đó cho hỗn hợp đã ướp bên trên vào xào chín tới. Khi gần được cho bánh mì đã ngâm sữa 3-4 phút (gồm cả phần sữa ngâm bánh mì) vào đảo đều. Bữa nào không có bánh mì mình dùng bột mì thay thế cũng ok (hiệu quả tương đương)

Thêm nốt phần tiêu còn lại rồi bỏ ra xay nhuyễn. Đổ khuôn nướng cách thủy 1h30ph nhiệt độ 150C hoặc hấp cách thủy đều được.

Trong ảnh mình lót mỡ khuôn hơi ít vì bữa đó mỡ họ đưa miếng vụn quá.

Theo Theo Em đẹp
Nguồn: http://emdep.vn/com-nha/day-la-nguyen-lieu-bi-mat-giup-mon-pate-luon-thom-ngon-khong-he-bi-tanh-20190826095446777.htm
...