'Cứu thua' chị em với các món ngon dễ làm đãi khách đến nhà đột xuất
Phải làm gì khi khách đến chơi nhà và bạn chưa kịp chuẩn bị nấu nướng? Đừng lo lắng vì đã có các món dễ làm đãi khách đến nhà đột xuất "cứu nguy" cho chị em.
Những món ngon đãi khách dưới đây với tiêu chí dễ làm, thực hiện nhanh và tận dụng nguyên liệu sẵn có tại nhà sẽ giúp chị em đỡ bối rối khi có bạn bè đến chơi đột xuất.
Mì trứng chiên giòn
Nguyên liệu
1 gói mì
2 quả trứng gà
Đậu Hà Lan, ớt chuông, cà rốt (30g) 1 củ hành tây
Hành tím, tỏi (2 tép)
2-3 cọng ngò rí
Cách chế biến
Trước tiên, trụng mì trong nước nóng khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt hạt lựu ớt, cà rốt, hành tây. Riêng hành tím và tỏi thì băm nhuyễn, ngò rí cắt khúc.
Tiếp theo, đập 2 quả trứng gà cho vào tô mì, thêm nửa gói gia vị có sẵn rồi trộn đều. Bắc chảo, phi thơm tỏi, hành tím. Sau đó cho rau củ vào xào chín. Nhớ nêm chút hạt nêm để món ăn thêm ngon.
Trộn phần rau củ vừa xào với mì. Sau đó cho món ăn lên chảo chiên đến khi giòn đều. Thời gian chiên mỗi mặt với mức lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút.
Dọn mì ra dĩa, dùng kéo cắt thành miếng tam giác để dễ ăn. Món ngon giòn giòn thêm chút sần sật của rau củ chấm cùng tương ớt, tương cà sẽ làm hài lòng khách đến chơi nhà ngay lập tức.
Pizza cơm
Nguyên liệu
1 chén cơm
Ớt chuông
Bắp
Phô mai
Thịt nguội
Nước sốt cà chua
Cách chế biến
Trước tiên, trộn cơm với ít muối, đường, tiêu. Sau đó tráng một lớp dầu mỏng lên chảo chống dính rồi dàn cơm thật mỏng trên bề mặt.
Phết đều nước sốt cà chua khắp mặt cơm. Tiếp theo, lần lượt xếp bắp, ớt, thịt, phô mai lên sao cho đẹp mắt.
Đậy nắp, chiên cơm với lửa to đến khi nghe tiếng lách tách của hạt cơm trong chảo thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 7 phút.
Dọn món ra dĩa, thêm chén nước sốt dùng kèm là có thể mời mọi người thưởng thức. Món ăn bắt mắt ngay từ phần nhìn, lại cực kì ngon lành sẽ làm thỏa mãn ngay những "chiếc bụng đói".
Bánh flan đậu hũ non
Nguyên liệu
200g đậu hũ non
3 quả trứng gà
100g đường
300ml sữa tươi
Tinh chất vani
Cách chế biến
Đầu tiên, bạn chuẩn bị phần caramen cho bánh. Đun đường với một lượng nước vừa phải đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián và sệt lại. Đợi nước đường nguội mới đổ vào khuôn bánh flan để tránh làm bánh loang lổ màu.
Tiếp theo, đánh trứng và đường thật nhẹ nhàng để tránh bọt khí xuất hiện làm rỗ bánh. Đậu hũ sau khi xay nhuyễn cho vào trứng trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào sữa tươi, khuấy đều rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn.
Kế tiếp, cho thêm vani và bắt đầu đổ bánh vào khuôn. Đợi 15-30 phút cho bánh "nghỉ" rồi mới đặt vào xửng hấp. Khi hấp, bạn nhớ phủ 2 lớp khăn ăn lên bề mặt để bánh không bị rỗ.
Sau 15 phút, bạn lật nắp, lau sạch hơi nước bám trên bề mặt rồi tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút nữa. Cuối cùng, để bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút là có thể dọn ra mời mọi người nếm thử.
3 món ngon dễ làm đãi khách trên đây chắc chắn sẽ làm cuộc gặp mặt của chị em thêm phần thú vị.
Chúc bạn thành công và hãy luôn sáng tạo không ngừng từ gian bếp của mình!