NỘI TRỢ

Công thức làm nộm vó cần giòn ngon lạ miệng đổi vị cho bữa cơm

29/11/2019 - 16:00

Mùa lạnh cũng là mùa rau cần và chắc chắn chị em không nên bỏ qua món nộm rau cần giòn ngon này rồi

Nguyên liệu làm nộm vó cần:

 

 

1 bó rau cần

Lạc rang: 1 bát mắm con

3 thìa cafe nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 1 quả ớt, 3 nhánh tỏi, 1 thìa mỳ chính (nếu thích)

Bánh đa đỏ

Rau thơm: 1/2 bó

Cà rốt: 1/2 củ

Cách làm nộm vó cần:

 

 

- Trước tiên rau cần các bạn hãy nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi cắt thành những đoạn dài khoảng 5 – 7 cm. Ớt rửa sạch băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Bạn cho khoảng 1 lít nước vào trong một cái nồi sạch đun cho sôi rồi cho rau cần đã thái vào trong nồi trần qua chuẩn bị một bát to nước sôi để nguội vớt rau cần trần vào trong bát nước nguội đó, sau đó cho rau cần ra rổ để cho ráo nước.

 

 

- Khi rau cần ráo nước bạn cho rau cần, cà rốt vào trong một cái bát to cho ớt và tỏi đã sơ chế cùng với 3 thìa cafe nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon trộn đều với nhau để khoảng 15 phút cho rau cần ngấm đều các gia vị

- Rau thơm nhặt rửa sạch, cà rốt rửa sạch thái sợi.

 

 

- Bánh đa đỏ bạn rửa sạch cắt thành khúc khoảng 5 cm rồi cho bánh đa vào trong chảo chiên cho bánh đa vàng và giòn. Khi chiên bánh đa các bạn chú ý cho dầu ngập bánh đa để bánh đa giòn. Khi bánh đa đã vàng và giòn bạn cho bánh đa ra một cái đĩa lót giấy thấm dầu ở dưới cho dầu thấm bớt khi ăn sẽ không gây cảm giác ngấy.

 

 

- Sau đó thì bạn cho bánh đa rán vào trong bát rau cần trộn thật đều cho ra đĩa rắc lạc, rau thơm lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Theo Em đẹp . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình