NỘI TRỢ

Có nồi chiên không dầu, lấy ngay ra làm món gà nướng "ngon đứt lưỡi"

26/03/2020 - 09:00

Gà nướng kiểu này lớp da bên ngoài vàng giòn, phần thịt bên trong không bị khô mà lại thấm gia vị rất vừa ăn.

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1/2 con gà ta khoảng 600gr (hoặc gà thả vườn)

- 50ml nước mắm ngon

- 50gr đường cát

- 1/2 muỗng cafe tiêu

- 50gr rau răm

 

 

Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

- Bước 1: Cho vào nồi 1 lít nước cùng nước mắm, đường, tiêu trong phần gia vị, thêm 1 nhúm rau răm vò nhẹ quậy cho gia vị tan.

- Bước 2: Cho gà đã làm sạch vào luộc 5 phút tính từ lúc nước sôi (vì nướng bằng nồi chiên không dầu air-fryer nên chặt gà ra làm 2).

 

 

- Bước 3: Vớt gà ra đặt vào khay của nồi chiên không dầu ở 200 độ C (nhớ làm nóng nồi trước 10 phút).

- Bước 4: Nướng khoảng 5 phút thấy gà khô săn thì lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp quét mặt (gồm 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe tiêu) lên khắp mình gà rồi để gà vào nướng tiếp cho đến khi thấy gà vàng giòn như ý là được (nướng với nồi air-fryer để 200 độ C trong 5 phút rồi lấy ra quét hỗn hợp nước mắm - tiêu, xong nướng tiếp 5 phút nữa là được).

 

 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Theo Đời sống pháp luật . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình