NỘI TRỢ

Cánh gà om với nguyên liệu 'thần thánh' này, vị ngon tuyệt cú, chẳng ai có thể chối từ

09/06/2020 - 15:00

Thêm một cách chế biến cánh gà đốn tim cả nhà.

Nếu bạn đã chán ngán với cách chế biến cánh gà xưa cũ thì hãy thử sử dụng nguyên liệu mới để làm mới cho món ngon này. Cánh gà om nước tương teriyaki là món ngon tuyệt cú, khiến các bé nhà bạn ăn không ngừng miệng. Bắt tay vào làm món này nhanh thôi vì đây là món ngon rất dễ làm!

Empty
Empty

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-  10 chiếc cánh gà

- 1 thìa cà phê nước tương

- 1 thìa cà phê nước tương teriyaki

- 1 thìa cà phê rượu nấu ăn

- 2 thìa cà phê mật ong

- Một lượng lá hẹ và tỏi thích hợp

- Muối, hạt tiêu xay vừa đủ

Cách làm:

1. Rửa sạch cánh gà

Empty

2. Dùng dao khía cánh gà ở 2 bên để gia vị dễ ngấm hơn

Empty

3. Thêm nước tương, rượu nấu ăn và mật ong vào cánh gà

Empty

4. Đổ nước tương teriyaki và một ít bột gạo men đỏ vào cánh gà

Empty

5. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp trong 10 phút.

Empty

6. Đổ một lượng nhỏ dầu vào chảo, thêm cánh gà và chiên trên lửa vừa và thấp cho đến khi vàng cả hai mặt.

Empty

7. Thêm nước sốt ướp cánh gà vào nồi

Empty

8. Thêm muối và đường vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa nhấc nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Empty

9. Đun sôi, rắc thêm hành lá và hạt vừng trước khi tắt bếp

Empty

Lời khuyên:

1. Làm cánh gà om theo cách này, không cần thắng đường, món ăn vẫn có màu rất đẹp

2. Mật ong và đường là nguyên liệu cần thiết, bạn không nên bỏ qua.

Theo Theo Em đẹp
Nguồn: https://emdep.vn/mon-ngon/canh-ga-om-voi-nguyen-lieu-than-thanh-nay-vi-ngon-tuyet-cu-chang-ai-co-the-choi-tu-20200603153759012.htm
...