NỘI TRỢ

Cánh gà mắm tỏi ăn kèm xôi

23/05/2020 - 11:00

Xôi mềm dẻo, cánh gà chiên giòn mặn ngọt đậm đà, ăn kèm cải chua giòn giòn giúp món xôi lạ miệng hơn.

 

 

Nguyên liệu:

- Cánh gà- Da gà- Cải chua ăn kèm- Tỏi ớt băm- Xôi nấu sẵn (nếu ăn kèm)

Cách làm:

 

 

Bước 1:

Da gà sau khi làm sạch cho vào chảo với ít muối, để lửa nhỏ đảo đều đến khi da vàng giòn thì cho vào 2 tép tỏi, tỏi vàng thì vớt tất cả ra. Vì da gà sẽ tiết ra nhiều mỡ nên mình không cần thêm dầu.

 

 

Bước 2:

Sau khi vớt da ra thì cho cánh vào chiên với lửa nhỏ. Đến khi cánh vàng giòn thì lấy ra.

 

 

Bước 3:

Nấu sốt mắm. Cho vào chén 4 muỗng canh nước lọc, 6 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng tương ớt khuấy đều. Phi thơm tỏi cho vàng, cho phần nước mắm vào, hạ lửa nhỏ đến khi mắm sệt lại thì đổ ra chén.

 

 

Bước 4:

Cải chua rửa sạch, bóp cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn, ướp thêm 1 muỗng canh đường vào cải để làm dịu cải.

 

 

Bước 5:

Cho xôi ra đĩa thêm phần cải chua, cánh gà, da gà chiên giòn. Rưới thêm phần sốt mắm lên gà là xong.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: NGOISAONET . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình