NỘI TRỢ

Cách nấu xôi gấc nước dừa thơm ngon cho cả gia đình bạn

02/02/2019 - 14:41

Xôi gấc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Khi nấu xôi, người ta thường cho ít nước dừa để mùi vị thêm ngọt và thơm hơn. Dưới đây là cách nấu xôi nước dừa đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

 

 

2 chén nếp

150gr thịt gấc

70gr đường

1/4 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh rượu

100ml nước cốt dừa

Cách thực hiện:

 

 

Bước 1: Nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng, tốt nhất là ngâm qua đêm.

 

 

Bước 2: Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.

 

 

Bước 3: Nếp đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

 

 

Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút.

Bước 5: Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút. Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp.

Bước 6: Bạn cho xôi nước dừa vào khuôn ấn mạnh và úp ra đĩa.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

Theo phununews.vn
Nguồn: http://phununews.vn/cach-nau-xoi-gac-nuoc-dua-thom-ngon-cho-ca-gia-dinh-ban-526819.htm
...