NỘI TRỢ

Cách nấu súp bí đỏ khoai mì thơm ngon, lạ miệng

12/05/2022 - 11:15

Vớ cách nấu súp bí đỏ khoai mì dưới đây, bạn sẽ có món ăn màu sắc hấp dẫn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu súp bí đỏ khoai mì (củ sắn, sắn tàu) thơm ngon, lạ miệng

Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bạn dễ dàng nấu được món súp ngon bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức vào buổi sáng hoặc những ngày cuối tuần.

 

 

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ khoai mì

- Bí: 1 trái cỡ 600g

- Khoai mỳ: 2 củ nhỏ

- Tôm một nắng hoặc tôm khô: 80g

- Nấm bào ngư: 100g

- Hành tím: 4 củ (bào)

- Hành lá, ngò gai, ngò rí

- Hạt nêm, bột canh, tiêu.

 Cách nấu súp bí đỏ khoai mì: Hấp chín bí đỏ và khoai mì

 Cách nấu súp bí đỏ khoai mì: Hấp chín bí đỏ và khoai mì

Cách nấu súp bí đỏ khoai mì:

- Bí hạt đậu cắt dọc làm đôi, dùng muỗng khoét hết phần hột.

+ Bỏ nồi chiên không dầu 160 độ 35 phút

+ Hấp 25 phút

- Dùng muỗng nạo thịt bí ra tô, nạo sạch sẽ (chỉ bỏ vỏ và cuống, vỏ bí mỏng như vỏ cà tím)

- Khoai mỳ dùng muỗng ăn cơm nạo, nghiêng củ khoai nạo từ dưới lên thành từng sợi. Có thể mua bàn bào khoai mỳ để bào cho tiện.

- Phi hành thơm, cho nấm và tôm đã giã vô xào, bí hạt đậu đã nạo vào trộn đều, cho thêm xíu tiêu rồi tiếp tục cho 1,5 lít nước.

 Cách nấu súp bí đỏ khoai mì: Bát súp thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

 Cách nấu súp bí đỏ khoai mì: Bát súp thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

- Nấu súp bí đỏ tới khi nước sôi bùng, nêm thêm: 2/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh. Đợi sôi già cho khoai mỳ vào, để lửa liu riu cho sôi chín khoai mỳ.

- Khoai mỳ nạo chín dẻo, nước súp sánh lại với màu vàng cam của bí hạt đậu. Múc súp ra tô, nêm chút hành ngò, rắc thêm tiêu và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi nấu súp bí đỏ khoai mì!

Nguồn: BÁO DÂN VIỆT . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây