NỘI TRỢ

Cách nấu canh mướp với ngao, nước ngọt thanh mát, dinh dưỡng cho cả nhà

17/06/2023 - 11:00

Đây chắc chắn sẽ là món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè oi nóng.

Nguyên liệu:

- Vài quả mướp (ngon nhất là mướp hương, còn non).

- Ngao.

- Hành khô, lá lốt.

- Gia vị thông thường khác.

 

 

Cách chọn mua mướp hương:

Bạn nên mua mướp hương vào đúng thời vụ vì đây là lúc mướp hương ngon nhất. Chọn những trái có màu xanh sáng, cầm chắc tay, cuống tươi, không có vết đen hoặc vết côn trùng cắn.

Cách chọn mua ngao:

Ở đây mình sử dụng ngao đã sơ chế sẵn nên cần lưu ý chọn nơi bán uy tín, có nguồn gốc và hạn dùng rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu chọn ngao nguyên con bạn nên chọn những con to, cầm chắc tay, vỏ cứng, khép kín. Tránh mua nghao bị nứt vỏ hoặc có mùi hôi, mùi lạ.

 

 

Làm món canh mướp nấu ngao, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản.

Cách làm:

- Ngao rửa sạch, luộc xong tách ngao ra bát, giữ lại phần nước luộc ngao.

- Mướp nạo sạch vỏ, cắt miếng vừa phải.

- Hành khô thái nhỏ.

- Lá lốt rửa sạch thái nhỏ, món canh này càng nhiều lá lốt càng thơm và ngon.

- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho ngao vào xào đảo nhanh tay vài giây, cho mướp vào, nếu khô quá có thể cho chút nước để xào mướp cho dễ. Đun nước ngao ở 1 chiếc nồi khác cho sôi lên. Khi mướp đã gần chín thì đổ nước ngao đã đun sôi vào, nêm nếm chút bột canh, hạt nêm cho vừa vặn, cho lá lốt vào và tắt bếp.

 

 

Canh mướp nấu với ngao nên ăn lúc còn ấm cho đỡ tanh. Món canh này giúp mâm cơm nhà thêm phong phú, hấp dẫn.

 

 

Món canh mướp nấu ngao đã hoàn thành, cho canh ra tô và thưởng thức thôi nào. Nước canh thanh mát mang theo mùi thơm nhẹ nhàng của mướp và vị ngọt dịu ngon miệng. Thịt ngao dai dai cùng mướp mềm ngọt cũng vô cùng thơm ngon.

Theo ARTTIMES
Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muop-nau-ngao-cu-lam-theo-cach-nay-nuoc-ngot-thanh-dinh-duong-cho-ca-nha-718809.html
...