NỘI TRỢ

Cách nấu canh gà hoa cúc bổ dưỡng, làm ấm cơ thể ngày đông

17/01/2021 - 07:30

Dùng hoa cúc khô để nấu ăn nghe lạ tai nhưng với món canh gà đặc biệt này vị hoa cúc sẽ làm tăng thêm hương vị tạo hấp dẫn.

Nguyên liệu làm canh gà hoa cúc

300g thịt gà (có thể dùng phần cánh hoặc đùi tùy thích)

10-15 hoa cúc sấy khô (trà hoa cúc)

1 nhánh tiêu xanh

Hành tím

Canh gà hoa cúc bồi bổ sức khỏe, ấm bụng ngày đông (Ảnh minh họa)

Canh gà hoa cúc bồi bổ sức khỏe, ấm bụng ngày đông (Ảnh minh họa)

Cách làm canh gà hoa cúc

Đầu tiên, gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Phi thơm phần hành tím băm và tiêu xanh đập dập. Cho gà vào xào săn. Bước xào gà sẽ giúp thịt gà thơm và thấm vị hơn khi nấu canh.

Gà xào xong đổ vào 1 nồi nước đang sôi. Thêm hoa cúc khô, nêm vào canh 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột canh, 1 nhúm nhỏ muối.

Canh sôi lại thì tắt bếp. Cho canh ra tô thêm ít tiêu lên mặt là xong.

Nguồn: GIA ĐÌNH VIỆT NAM . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây