NỘI TRỢ

Cách làm thịt ba chỉ rán giòn ngon hơn ngoài hàng

10/04/2019 - 11:13

Thịt ba chỉ rán giòn là món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, độc giả hãy cùng Yeugiadinh học cách làm thịt ba chỉ rán giòn đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

Empty

300g thịt ba chỉ

1/2 gói ngũ vị hương

1 củ tỏi

10ml rượu trắng

10ml giấm

Đường, muối, hạt tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.

Bước 2: Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

Bước 3: Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.

Bước 4: Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.

Bước 5: Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

Empty

Bước 6: Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

Empty

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

Yêu Gia đình