Cách làm súp lươn thơm ngon, bổ dưỡng
Súp lươn là món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews vào bếp học cách nấu súp lươn thơm ngon, chuẩn vị nhé.
Nguyên liệu:
Lươn
Rau răm
Bột màu cay
Nước màu điều
Hành tím, tỏi
Nước mắm, mì chính, đường
Xương ống của lợn
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn mua lươn vể, đổ lươn vào chậu, đập gừng tươi, đổ dấm gạo vào, bỏ ít muối vào ngâm lươn đi 5 phút. Cứ 1kg lươn các bạn đổ 200ml dấm gạo. Sau 5 phút các bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch, khi nấu sẽ không có mùi tanh.
Bước 2: Bóc hành tím và tỏi, đập thật nhuyễn
Bước 3: Cho dầu lên chảo thật sôi, bỏ hành tỏi vào đảo đều đến khi hành tỏi có màu ngả vàng. Bỏ 1 môi to nước màu điều, 1 thìa bột màu cay.
Đổ nước mắm (tùy các bạn ăn nhạt hay đậm), mì chính và 1 thìa đường vào. Đổ 1 bát tô nước sôi vào nấu đều các thứ thật sôi lên.
Sau đó thả lươn vào nấu sôi lên khoảng 10 phút là bắc xuống.
Bước 4: Lấy xương ống ninh nước dùng.
Bước 5: Sau khi lươn chín múc ra bát, nhớ múc thêm 1 tí nước lươn. Sau đó múc 1 môi nước dùng xương ống bỏ vào. Khi múc ra bát để ăn thì thái lá rau răm ăn cùng.
Nên ăn súp lươn lúc nóng kèm bánh mì sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Ảnh sưu tầm