Cách làm sườn hấp khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng
Sườn hấp khoai tây là món ngon khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nấu món này một cách chuẩn vị. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm món sườn hấp khoai tây đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu:
250g sườn heo chặt sẵn.
1 – 2 củ khoai tây
4 quả ớt khô
2 cây hành lá
Rau mùi
Hạt tiêu sọ
Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh sa tế.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Rau mùi nhặt sạch, rửa với nước rồi các bạn thái nhỏ.
Hành lá các bạn chia làm hai phần đầu trắng và thân xanh.
Phần đầu trắng các bạn cắt khúc còn thân xanh thì thái nhỏ.
Sườn heo sau khi các bạn mua ngoài chợ về thì hãy rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.
Bước 2: Đầu tiên, các bạn cho một ít dầu ăn vào một chiếc nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa cho dầu sôi. Sau đó, các bạn cho sườn heo vào đảo qua chỉ cần có màu hơi vàng
Bước 3: Các bạn cho thêm ớt khô, nước mắm, hạt tiêu sọ, sa tế, nước tương vào đảo thật đều.
Các bạn đảo sườn khoảng 2 phút thì các bạn cho thêm một bát con nước vào.
Khi nước sôi các bạn hãy điều chỉnh cho lửa nhỏ bớt xuống. Đun sườn heo khoảng 15 phút thì các bạn cho khoai tây cùng với đầu hành trắng vào đảo qua.
Sau đó, các bạn đậy vung nồi, đun thêm 20 phút nữa.
Khi khoai chín nhừ, phần nước om sườn heo chỉ còn lại sền sệt thì các bạn có thể tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức món ăn
Múc sườn và khoai tây ra bát, rắc thêm hành lá thái nhỏ cùng rau mùi lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng nhé.