NỘI TRỢ

Cách làm nộm rau cần giòn ngon

22/11/2020 - 11:00

Món nộm rau cần giòn giòn thơm ngon vừa có thể làm món khai vị vừa có thể ăn như món giảm cân.

 

 

Nguyên liệu:

- 150 g thịt bò- 1 bó rau cần-  Rau răm, vừng hoặc lạc rang, cà chua bi- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, giấm.

Cách làm:

 

 

Bước 1:

- Thịt bò ướp chung với 1 muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng nước tương trộn đều để thấm.

     

 

 

Bước 2:

- Dầu nóng cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút tuỳ vào độ chín tái mà nhà bạn muốn.

     

 

 

Bước 3:

- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 muỗng giấm với 1,5 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi băm, ớt băm khuấy đều, nêm lại theo khẩu vị của gia đình bạn.

     

 

 

Bước 4:

- Rau cần nhặt lấy cuộng và một ít lá non. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, với 1 bát con nước, 1/2 bát con giấm, 3 muỗng đường, khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

- Cà chua bi cắt đôi.

- Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.

- Xếp món ăn ra đĩa, rắc lạc hoặc vừng rang và ớt sừng cắt sợi lên trên khi ăn.

* Chúc bạn thành công!

Nguồn: NGOISAONET . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình
Yêu Gia đình