Cách làm nem nắm đơn giản ngay tại nhà
Miếng nem có vị bùi bùi, ngầy ngậy của thịt, vị dai dai giòn giòn của bì lợn cùng với mùi thơm của thính cuộn đều trong vị chát của lá sung khiến ai cũng phải tấm tắc.
Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm nem nắm thơm ngon như ngoài hàng nhé.
Nguyên liệu:
Thịt lợn mông: 200g
Bì lợn: 200g
Thính: 50g
Lá đinh lăng
Lá sung
Tỏi: 5 múi, chanh, ớt
Nước mắm, bột ngọt
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt mông rửa sạch, lọc bỏ hết màng
Lá đinh lăng, lá sung ngâm nước muối loãng, rửa sạch nhiều lần.
Dùng dao mỏng sắc lọc bì lợn sao cho còn dính lại một chút mỡ. Bì lợn chần qua nước sôi, cạo sạch lông, rửa lại với nước muối. Sau đó cho vào luộc chín.
Thính được làm từ gạo ngâm trong nước qua một đêm rồi để ráo nước. Rang gạo vàng trên chảo rồi xay thành bột làm thành thính sao cho thính có màu ngà ngà, thơm phức.
Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái mỏng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bì lợn thái chỉ mỏng như sợi miến.
Bước 2: Luộc chín tới thịt lợn mông.
Đem thái mỏng thịt rồi dùng sống dao trần qua cho mềm.
Bước 3: Đem trộn thính với thịt lợn và bì lợn, bột ngọt, mắm, tỏi, trộn đều. Bóp đều tay cho nem được nhuyễn đều và đồng thời phần thịt tái cũng chín nhờ hơi nóng của lòng bàn tay rồi nắm chặt thành quả nem.
Sau cùng bạn dùng lá rong gói lại.
Bước 4: Pha nước chấm nem
Pha 2 thìa canh nước nắm với 1 quả ớt tiêu băm với 3 tép tỏi băm, nước cốt nửa quả chanh.
Khi ăn, trải lá sung ra, xếp lá đinh lăng vào rồi gắp nem vào và cuốn lại, chấm với nước chấm rồi thưởng thức hương vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.