NỘI TRỢ

Cách làm nem nắm đơn giản ngay tại nhà

03/01/2019 - 09:42

Miếng nem có vị bùi bùi, ngầy ngậy của thịt, vị dai dai giòn giòn của bì lợn cùng với mùi thơm của thính cuộn đều trong vị chát của lá sung khiến ai cũng phải tấm tắc.

Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm nem nắm thơm ngon như ngoài hàng nhé.

Nguyên liệu:

Empty

Thịt lợn mông: 200g

Bì lợn: 200g

Thính: 50g

Lá đinh lăng

Lá sung

Tỏi: 5 múi, chanh, ớt

Nước mắm, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt mông rửa sạch, lọc bỏ hết màng

Lá đinh lăng, lá sung ngâm nước muối loãng, rửa sạch nhiều lần.

Dùng dao mỏng sắc lọc bì lợn sao cho còn dính lại một chút mỡ. Bì lợn chần qua nước sôi, cạo sạch lông, rửa lại với nước muối. Sau đó cho vào luộc chín.

Thính được làm từ gạo ngâm trong nước qua một đêm rồi để ráo nước. Rang gạo vàng trên chảo rồi xay thành bột làm thành thính sao cho thính có màu ngà ngà, thơm phức.

Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái mỏng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bì lợn thái chỉ mỏng như sợi miến.

Bước 2: Luộc chín tới thịt lợn mông.

Đem thái mỏng thịt rồi dùng sống dao trần qua cho mềm.

Empty

Bước 3: Đem trộn thính với thịt lợn và bì lợn, bột ngọt, mắm, tỏi, trộn đều. Bóp đều tay cho nem được nhuyễn đều và đồng thời phần thịt tái cũng chín nhờ hơi nóng của lòng bàn tay rồi nắm chặt thành quả nem.

Sau cùng bạn dùng lá rong gói lại.

Empty

Bước 4: Pha nước chấm nem

Pha 2 thìa canh nước nắm với 1 quả ớt tiêu băm với 3 tép tỏi băm, nước cốt nửa quả chanh.

Khi ăn, trải lá sung ra, xếp lá đinh lăng vào rồi gắp nem vào và cuốn lại, chấm với nước chấm rồi thưởng thức hương vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo phununews.vn
Nguồn: http://phununews.vn/cach-lam-nem-mam-don-gian-ngay-tai-nha-525580.htm
...