NỘI TRỢ

Cách làm món gan lợn xào cay thơm bùi đưa cơm

03/09/2021 - 14:26

Gan heo xào cay thơm bùi bùi, kết hợp với vị cay cay của ớt và tiêu. Miếng gan chắc béo cực kỳ hợp để ăn cơm nóng.

Nguyên liệu món gan lợn xào cay: 

Gan lợn: 400gr

Bột năng: 5g

Gừng, hành lá, ớt bột, gia vị.

Rượu trắng: 20ml

Xì dầu, dấm, đường. 

Gan lợn

Gan lợn

Cách làm món gan lợn xào cay: 

Gan lợn tươi rửa sạch ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút cho hết mùi và bớt độc. Sau khi ngâm cho gan vào bát và ướp cùng rượu và bột năng trong vòng 15-20 phút để gan ngấm. 

Gừng, tỏi cạo sạch vỏ đập dập. Cắt hành lá thành khúc dài 3cm. 

Lấy một chiếc bát tô chế thêm 1 muỗng canh 1/2 muỗng canh xì dầu, 3 thìa cafe dấm, 2 thìa đường, gia vị và 1 thìa ớt bột vào đảo đều. 

Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục thêm gan, gừng, hành lá, đảo nhanh tay trên lửa to.

gan-lon-xao-cay

Sau đó đổ bát nước sốt vào xào chung, đến khi gan săn lại là đã chín, bắc ra ăn nóng.

Theo Tổng hợp
Nguồn:
...