Cách làm món gà nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn cho ngày đông lạnh
Gà nướng giấy bạc là món ngon hấp dẫn vào những ngày lạnh. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm món gà nướng giấy bạc thơm ngon, chuẩn vị cho cả gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu làm món gà nướng giấy bạc :
Đùi gà: 300g
Giấy bạcHành cọng trắng
Rượu gạo
Xì dầu
Hạt nêm, bột tiêu, mật ong, muối, ớt
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà bóp muối trắng để làm sạch và khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo. Dùng tăm đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt của thịt để khi ướp gia vị ngấm đều và đậm hơn.
Hành cọng rửa sạch, cắt khúc dài, chẻ nhỏ, lấy phần gốc trắng để ướp cùng thịt gà.
Bước 2: Làm sốt ướp gà
Cho thịt gà vào bát lớn cùng 1 thìa rượu trắng, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, chút bột tiêu xay và trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt gà.
Ướp thịt khoảng 30 phút và trộn lại cho sốt ngấm nhanh hơn. Bọc kín tô bằng màng bọc thức ăn, bỏ vào tủ lạnh để thịt ngon hơn.
Bước 3: Bọc giấy bạc
Đặt gà vào mảnh giấy bạc đã trải sẵn, quết lại một lượt nước sốt lên gà và xếp các cọng hành xung quanh phần thịt rồi bọc kín. Đặt gói bọc lên khay nướng và cho vào lò.
Bật lò vi sóng ở mức nhiệt 200 độ C và cài đặt thời gian nướng trong 40 phút.
Bước 4: Nướng gà
Cho khay nướng vào trong lò. Cứ 20 phút lại bỏ gà ra quết thêm nước sốt và lật ngược mặt gà lại để thịt được chín đều và ngấm gia vị.
Khi kiểm tra gà đã có màu vàng nâu và mùi thơm bốc ra là gà đã chín. Tắt lò nướng và cho gà ra đĩa.
Bước 5: Thưởng thức món ăn
Bạn có thể ăn gà nướng giấy bạc với cơm nóng kết hợp với nước chấm tiêu chanh chuẩn vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Ảnh sưu tầm