NỘI TRỢ

Cách làm chim quay ngũ vị đậm đà, thơm ngon

15/01/2021 - 11:15

Chim quay nóng hổi vừa mềm lại ngọt thơm sẽ là món ngon cho bữa ăn sum vầy trong những ngày lạnh với cách làm đơn giản.

Nguyên liệu làm chim quay ngũ vị

Chim cút: 2 con 

Gừng: 5 gr 

Tỏi nướng: 10 gr 

Hành nướng: 10 gr 

Đường: 10 gr 

Mạch nha: 40 gr 

Nước:1 lít

Ngũ vị hương: 5 gr 

Muối 3 muỗng cà phê 

Giấm 1 muỗng canh 

Nước tương 1 muỗng canh 

Rượu trắng 2 muỗng canh 

Nước lọc 2 muỗng canh 

Bột điều 1/2 muỗng cà phê. 

Chim quay ngọt thịt, thơm ngon (Ảnh minh họa) 

Chim quay ngọt thịt, thơm ngon (Ảnh minh họa) 

Các bước làm chim quay ngũ vị

Bước 1: Sơ chế chim cút 

Để sơ chế chim cút và khử mùi tanh, đầu tiên khi mua chim cút về, làm sạch lông rồi rửa sạch với nước. 

Sau đó dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim để khử mùi tanh, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo. 

Bước 2: Cho chim cút vào nồi, sau đó lần lượt cho đường, ngũ vị hương, gừng, hành nướng, tỏi nướng, rượu trắng, nước tương, muối vào, cuối cùng cho 1 lít nước vào và luộc trong 15 phút. Sau khi luộc, cho chim cút vào ngâm trong nước đá trong 5 phút. 

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Bước 3: Lần lượt cho mạch nha, giấm, rượu trắng, nước lọc và bột điều vào tô và trộn đều. Sau đó nhúng và ướp chim qua hỗn hợp. Sau khi ướp, hong khô chim cút trong 10 phút. 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo và đun cho dầu nóng lên. Khi dầu sôi thì cho chim cút vào và chiên đến khi vàng đều thì gắp ra cho vào dĩa có giấy thấm dầu và tắt bếp đi là xong.

Nguồn: EM ĐẸP . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình