NỘI TRỢ

Cách làm caramen đơn giản cực ngon

14/03/2021 - 11:02

Món caramen béo ngậy mát mát không chỉ người lớn mà các bé cũng cực kỳ ưa thích. Bạn có thể trổ tài làm caramen cực kỳ nhanh gọn đơn giản mà vẫn ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức

Nguyên liệu:

Trứng gà: 3 quả

Sữa đặc có đường: 1/3 hộp

Đường trắng

Vani

Nước lọc. 

Cách làm:

Empty

Lấy chiếc cốc lớn pha sữa với nước đến độ ngọt như bạn vẫn uống hàng ngày. 

Cho 100ml nước vào nồi nhỏ múc 4 muỗng canh đường đổ và đun sôi tới khi đường tan và có màu vàng đều chế thêm một muỗng canh nước trắng vào đun tới khi đường tan và có cảm giác hơi sánh sánh. Múc đường vào khuôn hoặc hộp caramen để ngừa đường bị cứng lại sau khi để ra không khí. 

Đập trứng gà ra bát tô đánh tan, chú ý nguấy trứng theo 1 chiều để hạn chế trứng bị lên bọt. Lọc trứng qua rây để gạn lại màng bọc trong quả trứng và đổ vào phần sữa đặc có đường đã pha ban đầu, cho thêm chút vani vào. 

Khi đường trong khuôn caramen đã đông lại, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa lên trên. Lần lượt xếp các hộp caramen vào khay hấp cách thủy khoảng 10 đến 12 phút thì bỏ ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh tới khi hỗn hợp mềm mát là có thể thưởng thức.

Theo Ngọc Nga/Kiến thức
Nguồn:
...