NỘI TRỢ

Cách làm cá chuồn chiên hành tăm, món ngon chỉ trong 5 phút

21/07/2019 - 16:30

Món cá chuồn chiên hành tăm không quá cầu kỳ về nguyên liệu nhưng giàu dinh dưỡng, đảm bảo các thành viên gia đình sẽ tấm tắc khen ngon khi bạn trổ tài.

Để bữa cơm gia đình thêm đa dạng, phong phú, bạn có thể chế biến món cá chuồn chiên hành tăm để đổi vị hàng ngày. Không tổn quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây. 

Sự kết hợp giữa cá chuồn và hành tăm sẽ giúp bạn và gia đình có món ăn 

Theo Đông y, hành tăm có tính nóng, vị cay, mùi hăng nồng, có tác dụng tiêu đờm, giảm ho, làm ra mồ hôi, lợi tiểu, sát khuẩn, giải độc, trị cảm hàn, côn trùng cắn và ngộ độc chì. Với những công dụng đó, hôm nay xin giới thiệu đến các bạn một món ăn đơn giản chế biến cùng hành tăm, đó là Cá chuồn chiên hành tăm.

  Cá chuồn chiên hành tăm là món ăn đặc sản ở miền Trung nước ta - Ảnh minh họa: Internet

  Cá chuồn chiên hành tăm là món ăn đặc sản ở miền Trung nước ta - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chuồn chiên hành tăm

Cá chuồn từ 4 – 5 con cho bữa ăn 4 người.

Hành tăm từ 10-15 củ

Bột ngọt, muối, dầu ăn, các gia vị khác.

Cách chế biến cá chuồn chiên hành tăm

Cá chuồn mua về rửa sạch, cắt dọc bụng để có thể ướp gia vị bên trong bụng cá. Để chọn lựa được cá chuồn tươi ngon, bạn để ý mắt cá còn sáng, mang cá đỏ tươi, dọc sống lưng cá còn vảy sáng màu xanh. Mùa cá chuồn bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch, mùa này cá chuồn thường có rất nhiều trứng.

 Hành tăm khô thường được dùng trong chế biến món ăn và bảo quản được lâu hơn - Ảnh minh họa: Internet

 Hành tăm khô thường được dùng trong chế biến món ăn và bảo quản được lâu hơn - Ảnh minh họa: Internet

Hành tăm bạn nên chọn loại hành khô, còn vỏ để có thể bảo quản được lâu. Bạn có thể tìm mua hành tăm ở các quầy bán gia vị hoặc đặc sản miền trung. Giã nát hành tăm, cùng với muối, bột ngọt thành hỗn hợp gia vị. Nếu bạn thích ăn cay, có thêm cho thêm tiêu hoặc ớt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

 Cá chuồn ướp gia vị và hành tăm trong khoảng 15 phút - Ảnh minh họa: Internet

 Cá chuồn ướp gia vị và hành tăm trong khoảng 15 phút - Ảnh minh họa: Internet

Ướp hỗn hợp gia vị trên vào bụng cá, sau đó gập đôi cá lại để lúc chiên gia vị không bị rớt ra ngoài chảo sẽ làm món ăn bị cháy, không còn đẹp mắt. Ướp trong khoảng thời gian 15 phút

 Cá chuồn ướp hành tăm được chiên vàng cả hai mặt - Ảnh minh họa: Internet

 Cá chuồn ướp hành tăm được chiên vàng cả hai mặt - Ảnh minh họa: Internet

Cho chảo lên bếp, đổ dầu đợi dầu sôi. Sau đó hạ lửa và từ từ cho cá đã ướp vào. Chiên cá cho tới khi thấy thịt cá chuyển sang màu vàng và giòn đều thì tắt bếp, gắp ra dĩa cho ráo dầu, trang trí và thưởng thức khi nóng. 

Chúc bạn thành công với món cá chuồn chiên hành tăm đổi vị bữa ăn cho cả gia đình. 

Theo An Nhiên/Phụ Nữ Sức Khỏe
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/ca-chuon-chien-hanh-tam-mon-ngon-chi-trong-5-phut-c24a321465.html
...