NỘI TRỢ

Cách làm bánh xèo kim chi

14/06/2020 - 07:24

Bánh xèo kim chi giòn cay, là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, phù hợp làm món khai vị.

 

 

Nguyên liệu:

- 300 gr kim chi- 150 gr bột mì- 15 gr bột bắp- 2 quả trứng gà- Hành lá hoặc hẹ- Ớt bột

Cách làm:

Bước 1:

Kim chi vắt cho ráo bớt nước rồi đem cắt nhỏ. Ướp với 1 muỗng canh đường rồi trộn lên cho đều. Để kim chi ướp 30 phút cho thấm. Hành hẹ thái nhỏ.

Bước 2:

Trộn chung 150 gr bột mì với 15 gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 300 ml nước lọc, khuấy lên cho bột hòa tan với nước. Sau đó cho thêm kim chi, hẹ, 2 quả trứng gà vào tô, khuấy đều lên cho tất cả trộn lại với nhau.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, dùng vá múc từng vá bột bánh xèo vào chảo thành những miếng bánh tròn. Chiên bánh xèo cho vàng giòn 2 mặt. Làm lần lượt cho đến khi hết bột. Dọn bánh xèo ra đĩa, có thể chấm cùng với nước tương cũng rất ngon.

Thành phẩm:

Bánh xèo kim chi là một món ăn kèm rất phổ biến trong bữa cơm của những gia đình người Hàn. Bánh giòn rụm ở lớp vỏ cùng với kim chi chua chua cay the, ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Theo NGOISAONET
Nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/banh-xeo-kim-chi-4114687.html
...