NỘI TRỢ

Cá chiên nước mắm thơm đậm đà, ngon giòn rụm cho bữa tối hấp dẫn

06/06/2020 - 17:31

Cá chiên nước mắm giòn rụm thấm sốt mắm mặn ngọt đậm đà, thơm lừng mùi tỏi ớt, ăn với cơm thì ngon vô cùng!

Nguyên liệu

1 con cá diêu hồng tươi

Tỏi băm

Ớt băm

Tương ớt

Dưa, cà ăn kèm

 

 

Cách làm

Cá sau khi làm sạch dùng dao lóc phần thịt cá. Giữ lại phần xương nhé. Xương khi chiên lên sẽ rất giòn.

 

 

Thái miếng vừa ăn. Ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

 

 

Thả cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa. Cá vàng giòn thì vớt ra.

 

 

Nấu sốt mắm.

Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh đường, 2 muỗng tương ớt khuấy đều.

Phi tỏi vàng thêm ớt băm, cho phần nước mắm vào, hạ lửa nhỏ.

 

 

Cho cá vào đảo đều cho thấm xốt, bày ra đĩa thêm ít tiêu. Trang trí dưa leo, cà chua.

Ăn cùng cơm nóng rất ngon.

 

 

Thành phẩm

Cá chiên giòn rụm thấm xốt mắm mặn ngọt đậm đà, thơm lừng mùi tỏi ớt hấp dẫn, ăn với cơm thì người lớn trẻ nhỏ đều yêu thích vô cùng!

 

 

Nguồn: BÁO DÂN SINH . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình