Bí quyết nấu cá bống kho tương tuyệt ngon cho gia đình ngày mưa lạnh
Cá bống kho tương là món ăn đặc biệt vào những ngày se lạnh. Cùng Yêu Gia Đình học cách nấu cá bống kho tương tuyệt ngon cho gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu:
Cá bống: 500g
Tương bần: 150ml
Khế chua: 2 quả
Gừng, riềng, hành hoa, ớt tươi
Nước mắm, gia vị, đường, dầu ăn, muối hạt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá bống mua về sơ chế sạch, bóp với chút muối để khử bớt mùi tanh, rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Rửa sạch khế, cắt bỏ các đường diềm cạnh và hai đầu trước khi thái khoanh khoảng chừng 3mm. Gừng, riềng rửa sạch cắt lát mỏng. Cho khế chua lót xuống dưới đáy nồi, rồi cho gừng, riềng cắt lát lên trên, để riêng sang 1 bên.
Bước 3: Làm nóng dầu trên một chảo nhỏ và chiên sơ cá để thịt cá được săn lại. Sau đó xếp toàn bộ cá vào nồi đã có sẵn khế, gừng, riềng đã xếp ở bước trên.
Thêm tương bần và 1 thìa canh nước mắm, một thìa đường vào đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, cần chú ý hãm nhỏ lửa và nêm nếm gia vị. Tiếp tục kho cá với ngọn lửa liu riu đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.
Bước 4: Bạn gắp cá ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng cho những ngày đầu gió mùa quả là tuyệt hảo.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!