NỘI TRỢ

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm

08/04/2020 - 07:00

Thỉnh thoảng bạn nên đổi cách chế biến thịt ba chỉ nhờ vào các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà bếp như bột mì, trứng.

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ, hành lá, 1 miếng gừng nhỏ, 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 muỗng hạt nêm, hạt tiêu, bột mì và bột bắp.

Cách thực hiện

Empty

Thịt ba chỉ heo cắt lát mỏng vừa, dài khoảng 5cm rồi ướp với gừng, hành lá, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

Empty

Thêm hạt tiêu.

Empty

Thêm hạt nêm, trứng vào trộn đều. Trứng là bí quyết giúp cho thịt giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong.

Empty

Ướp trong 20 phút.

Empty

Thêm bột bắp và một chút bột mì. Bột bắp giúp cho thịt khi chiên trở nên giòn hơn.

Empty

Dùng tay trộn đều một lần nữa.

Empty

Cho dầu vào chảo, lòng nóng khoảng 60% rồi cho từng miếng thịt heo vào chiên vàng 2 mặt là được.

Empty

Thành phẩm.

Nguồn: Theo Báo Giao thông . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây