NỘI TRỢ

Bí quyết làm gà rán bề ngoài giòn rụm, bên trong non mềm, thơm ngọt

14/08/2020 - 17:30

Làm gà rán không khó, tuy nhiên để cho ra được một đĩa thịt gà có lớp vỏ ngoài giòn rụm và giữ phần thịt bên trong mềm ngọt thì không phải ai cũng làm được.

Gà rán là một món ăn được chế biến từ những miếng thịt gà đã được lăn bột và sau đó được chiên ngập dầu trong chảo. Ngoài ra cũng có thể tẩm một lớp bột chiên xù lên để có thành phẩm hấp dẫn cả nhà.

Làm gà rán không khó, tuy nhiên để cho ra được một đĩa thịt gà có lớp vỏ ngoài giòn rụm và giữ phần thịt bên trong mềm ngọt thì không phải ai cũng làm được.

Gà rán ăn ngon nhất là lúc còn nóng, chấm cùng chút tương ớt cay cay sẽ làm người thưởng thức không thể quên hương vị của nó.

 Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn này:

Chuẩn bị:

Đùi gà, cánh gà: 1kg

Mật ong: 4 thìa

Bột chiên gà giòn Aji quick

Hạt tiêu xay: 1 thìa cafe

Bột canh: 1 thìa

Bột năng: 1-2 thìa

Trứng gà: 3 quả

Bột chiên xù: 100g

 

 

Cách làm:

Rửa sạch đùi gà và cánh gà, khía nhẹ rồi nhúng vào nồi nước sôi khoảng 3-4 phút, đổ ra để ráo.

Ướp đùi và cánh gà trên với: bột canh, hạt thiêu, mật ong. Để 4h trong tủ lạnh.

 

 

Cho bột chiên giòn, bột năng, ớt bột (nếu không ăn cay thì bỏ qua) vào túi zip rồi trộn đều. Xếp gà đã ướp vào lắc mạnh để bột dính vào gà.

 

 

Đánh tan trứng, đổ bột chiên xù ra bát. Lấy gà trong túi zip nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù. 

 

 

Thả vào chảo dầu thật nóng nhưng lửa không được quá to và dầu phải ngập gà. 

 

 

Lần 1: chiên sơ gà cho tới hết. Để nguội chiên lại lần 2 cho vàng đều.

Bỏ ra giấy thấm dầu và thưởng thức cùng tương ớt . 

 

 

Gà sẽ giòn tan mà mềm ngọt, không bị khô và không bị ngán do bột quá nhiều.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: BÁO DÂN VIỆT . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây