NỘI TRỢ

Bật mí công thức nấu món ốc om chuối đậu cực ngon cho bữa cơm ngày se lạnh

29/11/2018 - 15:37

Những món ăn được chế biến đơn giản mà ấm bụng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em vào ngày se lạnh. Cùng nấu ngay món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà thưởng thức.

Ốc om chuối đậu được chế biến đơn giản mà ấm lòng là gợi ý hay cho bữa ăn ngày se lạnh.

Những miếng ốc dai giòn sần sật, chuối xanh nấu chín mềm, sáp dẻo kết hợp với nước dùng ngọt lừ hòa quyện cùng hương thơm của tía tô, lá lốt sẽ giúp bữa cơm chiều ngày mưa thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Ốc om chuối đậu được chế biến đơn giản mà ấm lòng là gợi ý hay cho bữa ăn ngày mưa bão - Ảnh minh họa: Internet

Ốc om chuối đậu được chế biến đơn giản mà ấm lòng là gợi ý hay cho bữa ăn ngày mưa bão - Ảnh minh họa: Internet

Ốc om chuối đậu

Nguyên liệu

1kg ốc nhồi

200 gram thịt ba chỉ 

3 miếng đậu phụ

3 trái chuối xanh

1 quả cà chua

1 củ nghệ

1/2 chén mẻ (cơm mẻ)

Gia vị: Hành tím, hành lá, tỏi, lá lốt, lá tía tô, dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, đường, bột ngọt, muối.

Ốc nhồi mua về ngâm với nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho sạch chất bẩn - Ảnh minh họa: Internet

Ốc nhồi mua về ngâm với nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho sạch chất bẩn - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm món ốc om chuối đậu

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn. Khi chảo nóng già thì cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho cháy cạnh và chín tới, trút ra đĩa. Dùng ngay chảo rang thịt ba chỉ, cho ốc đã ướp vào, xào chín, để riêng.

Cho thịt ba chỉ, cà chua và chuối cùng một ít gia vị vào chảo, xào nhanh. Tiếp đến, trút phần nước mẻ đã lọc, 1 muỗng canh mắm tôm và nước nghệ tươi vào. Thêm phần nước ốc đã gạn vào sao cho xâm xấp thịt và chuối.

Khi thịt và chuối chín mềm thì cho đậu vào, nấu khoảng 2-3 phút. Tiếp đến, thêm ốc đã xào và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Tiếp tục nấu đến khi sôi trở lại thì cho lá tía tô, lá lốt và hành lá, trộn đều, tắt bếp. Lúc này món ăn đã hoàn thành, hương thơm lan tỏa khắp gian bếp ngày lạnh.

Cho thịt ba chỉ, cà chua và chuối cùng một ít gia vị vào chảo, xào nhanh - Ảnh minh họa: Internet

Cho thịt ba chỉ, cà chua và chuối cùng một ít gia vị vào chảo, xào nhanh - Ảnh minh họa: Internet

Trình bày món ăn

Múc ốc om chuối đậu ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng. Yêu cầu món ăn phải có chuối chín mềm dẻo; thịt ốc dai giòn sần sật và không bị tanh; nước dùng có vị đậm đà, hơi sánh và hòa quyện hương thơm của gia vị.

Những ngày giá lạnh, cùng quây quần bên mâm cơm và thưởng thức món ốc om chuối đậu thì còn gì bằng.

Những ngày giá lạnh, thật tuyệt vời khi quây quần bên mâm cơm và thưởng thức món ốc om chuối đậu - Ảnh minh họa: Internet

Những ngày giá lạnh, thật tuyệt vời khi quây quần bên mâm cơm và thưởng thức món ốc om chuối đậu - Ảnh minh họa: Internet

Theo Hoàng Lan/phunusuckhoe.vn
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/bat-mi-cong-thuc-nau-mon-oc-om-chuoi-dau-cuc-ngon-cho-bua-com-ngay-mua-bao-c24a303647.html
...