NỘI TRỢ

Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt

31/07/2020 - 09:00

Bằng cách tận dụng vỏ dưa hấu, kết hợp với một số nguyên liệu có tính mát nhưng không kém phần dinh dưỡng, chị em có ngay bát canh ngon ngọt cho cả nhà.

Empty

Nguyên liệu:

4 miếng vỏ dưa hấu, 1 quả táo, 500 gram xương heo, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 lát gừng, lượng muối thích hợp.

Cách thực hiện:

Empty

Dưa hấu gọt vỏ lớp vỏ màu xanh đậm, chỉ lấy phần vỏ trắng bên trong.

Empty

Cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch với nước lạnh.

Empty

Rửa sạch rồi ngâm xương heo trong nước khoảng 15 phút rồi cho vào nồi nấu, thêm gừng, rượu nấu ăn, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 2 phút, vớt bỏ bọt.

Empty

Táo cắt miếng nhỏ, thêm gừng, xương heo đã chần vào nồi, đổ một lượng nước thích hợp, sau khi đun sôi thì vặn lửa nhỏ nấu trong khoảng 40 phút.

Empty

Tiếp tục cho vỏ dưa hấu vào, đun tiếp trong 30 phút. Vỏ dưa hấu chín mềm nhưng không nát, có mùi thơm, nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành lá là xong.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

 

Theo Theo Báo Giao thông
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/an-dua-hau-dung-vut-vo-them-nguyen-lieu-nay-se-co-ngay-bat-canh-thanh-nhiet-d473953.html
...