Ấm bụng, kích thích vị giác với ốc móng tay xào cay nồng ngày thu

20/10/2018 - 10:03

Bạn có thể tự làm món ốc móng tay xào cực ngon mà không tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

Nguyên liệu làm ốc xào cay

- 400 - 600 gr ốc móng tay.

- Rau răm, tỏi, sả, ớt.

- 2 thìa cà phê dầu ăn, 1thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu.

Nhâm nhi ốc móng tay xào cay giúp ấm bụng ngày thu (Ảnh minh họa)

Nhâm nhi ốc móng tay xào cay giúp ấm bụng ngày thu (Ảnh minh họa)

Các bước làm ốc xào cay

Trước tiên bạn mua ốc về rửa qua nước muối loãng hoặc ngâm ốc với nước có vài lát ớt trong 1 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch, vớt ốc ra cho vào rổ để ráo nước.

 Tỏi, sả, ớt đem đi bằm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch để ráo nước.

Bạn bắc chảo lên và làm nóng chảo, sau đó cho tỏi và sả bằm nhuyễn vào phi thơm, tiếp theo cho ốc móng tay vào xào ở lửa lớn.

Tiếp theo bạn cho thêm gia vị và nêm nếm sao cho vừa hợp khẩu vị là được, tắt bếp và cho ốc móng tay đã xào ra đĩa lớn.

Bày rau răm lên trên và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Phương Vũ/giadinhvietnam