NỘI TRỢ

2 cách làm bánh hỏi miền Trung chuẩn vị, ăn cực ngon, xua tan oi bức mùa hè

20/06/2023 - 11:00

Cách làm bánh hỏi lòng heo và bánh hỏi thịt nướng rất đơn giản với các nguyên liệu dân dã, dễ tìm mua, giúp bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn 2 cách làm bánh hỏi miền Trung ăn cực ngon. 

Bánh hỏi là món ăn bình dị của người miền Trung. Ngoài ra, bánh hỏi được biến tấu với các nguyên liệu khác như: cháo lòng bánh hỏi, bánh hỏi thịt heo quay, bánh hỏi thịt nướng

Trong những món ăn kể trên, bánh hỏi thịt nướng và bánh hỏi lòng heo có sức hấp dẫn riêng đến từ mùi thơm, độ mềm dai của bánh hỏi hòa quyện cùng chén nước mắm chua ngọt lại càng kích thích khẩu vị hơn bao giờ hết.

Cách làm bánh hỏi lòng heo và bánh hỏi thịt nướng rất đơn giản với các nguyên liệu dân dã, dễ tìm mua, giúp bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà. Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm bánh hỏi lòng heo như sau:

1. Bánh hỏi lòng heo

Nguyên liệu làm bánh hỏi lòng heo

- 500gr bánh hỏi

- 700gr nội tạng heo: tim heo, lòng non, bao tử heo, gan (tùy sở thích của gia đình để chọn mua nguyên liệu)

- Tỏi, ớt, chanh, gừng

- Gia vị: đường, bột ngọt, muối, hạt nêm

- 50gr lá hẹ

 

 

Cách làm bánh hỏi lòng heo

Bước 1: Khử mùi cho nội tạng heo

- Đập dập 1 củ gừng nhỏ cho vào tô, cho thêm 2 thìa cà phê muối vào rồi khuấy đều, sau đó cho các loại nội tạng vào ngâm và xoa đều để khử bớt mùi tanh.

- Đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Luộc nội tạng

- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào nồi 1 củ gừng cắt lát, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Sau đó cho bao tử vào luộc trước 10 phút (vì bao tử lâu mềm hơn các loại nội tạng khác), rồi lần lượt cho gan, lòng và các loại nội tạng còn lại vào luộc.

Bước 3: Làm nước mắm

- Ớt đem rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt đôi trái ớt ra bỏ hết phần ruột và hạt ớt đi còn phần vỏ đem băm nhỏ. Tỏi đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho 2 muỗng nước mắm + 4 muỗng nước lọc + 1,5 muỗng nước cốt chanh + 3 muỗng đường vào chén đánh đều với nhau đến khi đường tan hết cùng nước mắm. Cho tỏi ớt băm vào chén khuấy đều với nhau.

Bước 4: Làm mỡ hẹ

Hẹ cắt nhỏ cho vào chén, rồi cho dầu thật sôi vào chén hẹ để hẹ chín.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

- Lòng xắt miếng vừa ăn và xếp ra dĩa riêng.

- Xếp bánh hỏi lên dĩa, rưới mỡ hẹ lên mặt bánh hỏi và thưởng thức.

2. Bánh hỏi thịt nướng:

- 300g thịt nạc dăm

- Bánh hỏi

- Hẹ sẻ

- Sả, tỏi xay nhuyễn

- Đậu phộng rang đập dập

- Rau sống, dưa leo ăn kèm ( tùy sở thích)

- Mật ong, đường, tiêu, dầu hào, bột ngọt, nước mắm

- Chanh

 

 

Cách làm bánh hỏi thịt nướng

- Thịt rửa sạch, thái nhỏ ướp với 2 muỗng canh hỗn hợp sả, tỏi, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng dầu màu điều trong khoảng 1 giờ.

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

- Hẹ thái nhỏ rồi đổ dầu nóng vào để làm chín hẹ.

- Phần nước mắm: Cho vào tô 1/2 chén nước sôi, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước chanh. Khuấy đều rồi thêm tỏi ớt băm vào.

- Xếp bánh hỏi ra đĩa, thêm dầu hẹ lên trên. Cho thịt nướng và đậu phộng lên.

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm bánh hỏi này!

Theo BÁO DÂN VIỆT
Nguồn: https://danviet.vn/2-cach-lam-banh-hoi-mien-trung-chuan-vi-an-cuc-ngon-xua-tan-oi-buc-mua-he-20230508202250352.htm
...