LÀM ĐẸP

Mẹo trang điểm cứu cánh cho khuôn mặt bị căng thẳng, mệt mỏi

13/05/2022 - 09:00

Một vài nguyên tắc trang điểm dưới đây sẽ cứu cánh cho những cô càng đang bị căng thẳng, mệt mỏi vì công việc.

Tận dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm, hay concealer, thực sự là cứu cánh của bạn vào những ngày này. Hãy sử dụng concealer để che những quầng thâm dưới mắt, sau đó sử dụng phấn phủ để lớp concealer không bị nhăn hay mốc

 

 

Nếu không có phấn tạo khối, bạn có thể tận dụng kem che khuyết điểm có sẵn. Hãy thoa kem che khuyết điểm lên các khu vực tối để đánh khối như cằm, hai bên má và hai bên cánh mũi. Sau đó bạn dùng cọ tán đều để kem thấm đều trên da.

Cách chọn kem che khuyết điểm theo tông màu còn phụ thuộc vào vùng da mà bạn muốn che khuyết điểm. Với quầng thâm và nếp nhăn nhìn có vẻ kém sắc, bạn nên chọn sản phẩm màu trung tính gần với màu da của bạn nhất. 

Chọn màu ánh đồng

Với khuôn mặt nhợt nhạt, kém sức sống màu ánh đồng với một chút nhũ sẽ khiến bạn tươi tắn, rạng rỡ hơn. Phủ một chút phấn màu ánh đồng vào phần gò má thay cho má hồng, hai bên xương quai hàm che bớt phần kem che khuyết điểm để gương mặt đỡ cứng. Một chút phấn lên trán, cằm, nhân trung thay cho highlight. 

Tập trung trang điểm môi

Thay vì tập trung quá nhiều vào đôi mắt, bạn cũng có thể làm nổi bật đôi môi để "đánh lạc hướng" sự chú ý của mọi người. Hãy chọn những màu son nổi bật để mọi sự chú ý dồn vào đôi môi bạn thay vì đôi mắt .

 

 

Mắt khói

Đánh mắt khói là cách khôn ngoan để che giấu đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ. Để tiết kiệm thời gian thay vì bút kẻ mắt nước bạn hãy dùng chì mềm. Đưa đường kẻ mắt to và đậm sát mi mắt sau đó dùng tay, tăm bông hoặc chổi tán màu chì ra toàn bộ phần bầu mắt. 

Kỹ thuật đánh phấn mắt khối cần sự khéo léo và kĩ lưỡng, nên nó luôn mất thời gian. Nhưng nếu quá vội bạn vẫn có thể "hack" bằng cách đánh mắt bằng nút chì màu nâu/ màu xám. Chỉ cần vẽ một dấu # lên nửa đuôi của mí mắt, sau đó dùng mút trang điểm hoặc cọ để tán đều nó ra rồi chấm một chút phấn mắt lấp lánh lên nữa là xong.

Nhớ chuốt mascara mi dưới

Chăm chút cho làn mi dưới sẽ giúp bạn giấu đi bọng mắt mệt mỏi. Nhiều chuyên gia trang điểm đưa ra lời khuyên thay vì chuốt mi trên thật đậm dễ tạo cảm giác dính bết, nặng mí lúc mệt mỏi hãy cân bằng với làn mi dưới. Chuốt một lớp mascara thật mỏng cho mi trên và đậm hơn với mi dưới. Nên chọn loại chổi đầu nhỏ để tránh bị lem.

Trên đây là một số mẹo cơ bản giúp nàng che đi vẻ mệt mỏi nếu chưa kịp tút tát lại làn da hay nhan sắc. 

Nguồn: THỂ THAO VĂN HÓA . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây