LÀM ĐẸP

Cách nấu nước đậu đen xanh lòng giảm cân vô cùng hiệu quả

23/06/2020 - 14:46

Giảm cân bằng đậu đen xanh lòng là phương pháp vô cùng tự nhiên và đơn giản. Chỉ mất vài phút thực hiện tại nhà với cách nấu đơn giản, chị em đã có thể lấy lại vóc dáng vô cùng thon thả mà không phải tốn nhiều công sức.

Ngày nay, nhiều chị em càng có xu hướng chuộng các phương pháp tự nhiên để giảm cân thay vì sử dụng thuốc uống hay nhờ cậy dao kéo. Nguyên nhân là vì chúng an toàn và ít gây tác dụng phụ cho sức khỏe hơn các biện pháp còn lại.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết áp dụng phương pháp nào, hãy chọn cách nấu nước đậu đen xanh lòng giảm cân mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới. Đảm bảo hiệu quả đạt được vô cùng nhanh chóng, lại an toàn cho sức khỏe.

Hiệu quả giảm cân bằng đậu đen xanh lòng

Đậu đen xanh lòng chứa lượng protein, chất xơ dồi dào, có khả năng hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh tốc độ đào thải độc tố, chất béo ra khỏi cơ thể. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng tăng cân mất kiểm soát vẫn thường hay gặp.

Không những thế, lượng phốt pho, magie, vitamin nhóm B có trong loại hạt này còn góp phần phá hủy các liên kết chất béo, đốt cháy mỡ thừa tích tụ quanh bụng, đùi, bắp chân, bắp tay vô cùng nhanh chóng.

Ngoài công dụng giảm cân, đậu đen xanh lòng còn giúp chị em ngăn ngừa lão hóa hiệu quả, giữ được nét thanh xuân lâu dài.

Cách nấu nước đậu đen xanh lòng giảm cân nhanh chóng

Đậu đen xanh lòng rang

Nguyên liệu

1kg đậu đen xanh lòng

1 ít muối hạt

Cách thực hiện

Đầu tiên, cho đậu vào ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch, phơi nắng. Đến khi đậu khô, mang vào rang cùng với muối cho thật chín thì tắt bếp. Đợi nguội, trút đậu đen vào hũ thủy tinh có nắp đậy thật kín.

Mỗi ngày, chị em cho khoảng 3 nắm đậu vào đun sôi cùng 1,5 lít nước. Khi nước sôi, tiếp tục giữ yên từ 3-5 phút nữa cho đậu ra hết chất dinh dưỡng. Sau đó, chia làm 3 phần, uống trước các bữa ăn khoảng 20 phút, chị em sẽ thấy hiệu quả giảm cân chỉ sau một tuần sử dụng.

Đậu đen xanh lòng ninh nhừ

Nguyên liệu

150g đậu đen xanh lòng

3 muỗng canh mật ong

1 ít muối i-ốt

Nước lọc

Cách thực hiện

Đầu tiên, ngâm đậu đen vào nước ấm pha muối loãng khoảng 1 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch. Canh thời gian đậu vừa được sơ chế xong là có sẵn 2 lít nước đun sôi trên bếp. Cho đậu cùng 1 muỗng cà phê muối vào ninh đến khi hạt thật nhừ.

Sau đó, thêm vào hỗn hợp 500ml nước, 3 muỗng canh mật ong, đun cho thật sôi rồi tắt bếp. Tiếp theo, lọc nước và bã đậu đen ra riêng. Với phần nước, chị em chia đều ra uống trong ngày. Còn với phần xác đậu, bạn dùng thay thế cơm, ăn kèm trái cây, rau xanh vào buổi tối.

2 cách nấu nước đậu đen xanh lòng giảm cân được hướng dẫn trên đây vô cùng đơn giản. Chỉ cần dành khoảng 30 phút thực hiện, chị em đã có ngay món uống giảm béo dùng trong vài ngày. Chúc bạn thành công!

Theo Bảo San/Phụ nữ sức khỏe
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/cach-nau-nuoc-dau-den-xanh-long-giam-can-lay-lai-voc-dang-thon-tha-vo-cung-nhanh-chong-c6a320118.html?fbclid=IwAR39z7sjDEXWfufD5EUEnTjXxf4JVMxbIrSWV1pZzy-3m552gAtvDrWIsHU
...