KHÁM PHÁ

Thưởng thức thăn lằn nguyên con trên bàn tiệc

21/03/2023 - 12:20

Những con thằn lằn núi được để nguyên con chiên vàng giòn đang là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Nhiều người tin rằng thịt thằn lằn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, tráng dương bổ thận. Chính vì thế món thằn lằn núi trở thành món ăn khoái khẩu cho giới ăn nhậu và những người sành điệu.

 Những con thằn lằn núi được để nguyên con chiên vàng giòn đang là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

 Loại thằn lằn nổi tiếng nhất trong ẩm thực phải kể đến là loại thằn lằn núi Bà Đen.

 Để bắt được loại thằn lằn này người dân đều phải leo núi để câu.

 Chỉ loại thằn lằn sống trên núi và ăn quả sung khi ăn mới ngon nhất, ngọt và đậm đà nhất.

 Từ một nguyên liệu là loài thằn lằn núi, bạn có thể được thưởng thức nhiều món ăn rất lạ thơm ngon khác nhau. Trên đây là món thằn lằn nguyên con nướng.

 Thằn lằn núi chiên giòn, chấm với nước mắm me.

 Thằn lằn ủ trấu nướng.

 Thằn lằn chiên giòn.

 Thằn lằn tẩm bột chiên.

 Ngoài ra còn có thằn lằn rô ti, thằn lằn chiên giòn đều ngon ngọt, thơm giòn người ăn lần đầu thấy ngon và cứ muốn ăn mãi.

 Không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon, thằn lằn còn là một vị thuốc được sử dụng nhiều trong dân gian.

 Ông, cha ta thường dùng thằn lằn phòng ngừa và chữa trị một số bệnh về đường hô hấp như; hen suyễn... 

 Bên cạnh đó thịt thằn lằn chứa một hàm lượng protein rất cao. Chính vì vậy, thằn lằn trở thành món ăn khoái khẩu cho giới ăn nhậu.

Theo Ngọc Nga/Kiến thức
Nguồn:
...