KHÁM PHÁ

Những điểm đến đẹp lạ không nhiều người biết ở Đồng Nai

13/05/2022 - 10:02

Ngoài khu du lịch Bửu Long, Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên đã quá quen thuộc, Đồng Nai còn nhiều điểm tham quan độc đáo, thích hợp cho 2 ngày cuối tuần như: Đá 5 Tài (Đá Nam Tài), Hồ sen Phú Điền, Đá Chữ Thập…

Đến với huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, du khách có thể khám phá nhiều điểm du lịch nằm ở vị trí khá gần nhau gồm Đá 5 Tài (Đá Nam Tài), Hồ sen Phú Điền, Đá Chữ Thập và Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên.

 Đá Chữ Thập, Đá Nam Tài nằm gần nhau, thuận tiện cho di chuyển

 Đá Chữ Thập, Đá Nam Tài nằm gần nhau, thuận tiện cho di chuyển

Cái tên "Đá Chữ Thập" ra đời do trước kia, người ta từng dựng nên một cây thánh giá trên đỉnh hòn đá. Nếu có cơ hội ghé thăm địa điểm này, bạn có thể quan sát phần bệ giữ thánh giá vẫn còn được lưu lại cho đến tận ngày nay.

 

 

Người dân địa phương quen gọi Đá Chữ Thập là Đá Voi do hình dáng độc đáo, cực kì ấn tượng. Ở một vài góc độ, bạn sẽ thấy Đá Chữ Thập như đang mô phỏng dáng hình nằm nghỉ của chú voi giữa cánh đồng lúa xanh non.

Trên đường đi đến Đá Chữ Thập, bạn còn đi ngang qua ao sen gần hồ Bàu Ngừa. Đây là một trong những địa điểm dành cho người không biết chơi gì ở Đồng Nai sau khi đã "check in" Đá Chữ Thập. Bạn có thể dừng chân ở ao sen để chèo thuyền, chụp ảnh hoặc tổ chức picnic cùng bạn bè.

 Bạn có thể cắm trại để ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp ở đây

 Bạn có thể cắm trại để ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp ở đây

 

 

 

 Chèo thuyền gần ao sen

 Chèo thuyền gần ao sen

Khu vực Đá Chữ Thập không bán đồ ăn, thức uống nên du khách lưu ý mang nước, thức ăn theo dự trữ. Nếu thích, bạn có thể cắm trại vì bình minh và hoàng hôn nơi đây tuyệt đẹp.

Trong khi đó, Bàu Sấu là tên vùng đầm lầy nằm ở phía nam Vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Đây là nơi sinh sống của cá sấu Xiêm, một loài cá sấu nước ngọt đặc hữu của Đông Nam Á. Chèo xuồng xem cá sấu giữa đầm nước là trải nghiệm thú vị tại nơi này.

 

 

 Trải nghiệm đi bộ 5 km trong rừng Nam Cát Tiên

 Trải nghiệm đi bộ 5 km trong rừng Nam Cát Tiên

 

 Bàu Sấu

 Bàu Sấu

 

 

 

 

Nguồn: NGƯỜI LAO ĐỘNG . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây