KHÁM PHÁ

Đặc sản thịt, xương lợn, nem sống ở Thái Bình

28/04/2019 - 08:57

Không chỉ ăn món thịt nạc sống, nem sống mà làng Vị Thủy ở Thái Bình còn ăn cả xương lợn sống. Đây là những món ăn đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ lạt, cỗ bàn ở đây.

 Không chỉ ăn món thịt nạc sống, nem sống mà làng Vị Thủy ở Thái Bình còn ăn cả xương lợn sống. Đây là những món ăn đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ lạt, cỗ bàn ở đây.

 Để những món ăn từ thịt lợn sống này an toàn thì thịt lợn sau khi thịt không được rửa qua nước lạnh, các đồ chế biến như dao, thớt cũng không được rửa bằng nước lã, mà nhất thiết phải rửa bằng nước sôi hoặc bằng nước sôi để nguội pha muối loãng.

 Món thịt lợn sống hoặc nem thịt lợn được ăn ngay sau khi thịt băm nhuyễn trộn với bì, tỏi khô thính là cho lên mâm ăn ngay.

 Món nem thịt sống Vị Thủy, nem thịt lợn sống không  bao giờ thiếu trong các dịp cỗ bàn, lễ lạt ở đây.

 Ngoài ra thịt lợn sống cũng được thái miếng để cuộn với lá sung và các loại rau thơm ăn sống.

 Món chân lợn sống, có tên táp dê. Mặc dù là chân giò sống đã được thui vàng nhưng món này ăn rất giống ăn thịt dê

Mâm cỗ thịt sống ở Vị Thủy.

Mâm cỗ thịt sống ở Vị Thủy.

 Đặc biệt không chỉ ăn thịt sống, nem sống, chân giò sống ở đây họ còn ăn cả canh xương lợn sống.

Theo Ngọc Nga/Kiến thức
Nguồn:
...