KHÁM PHÁ

6 món ăn vặt ngon nức tiếng của Malaysia sau khi xem Việt Nam đá chung kết AFF Cup 2018 với đội chủ nhà

12/12/2018 - 15:18

Malaysia thực sự là một thiên đường ăn vặt. Và trước khi lên đường về nước sau khi xem trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam - Malaysia, hãy tranh thủ thưởng thức những món ăn này.

Ais Batu Campur trông vẻ ngoài có vẻ giống như món đá bào. Món ăn bao gồm sữa bào, đường, dừa, lạc rang, các loại đậu, ngô... Bên cạnh đó cũng có thể tăng sự hấp dẫn cho món này bằng các loại hoa quả tươi như xoài, táo.

Ais Batu Campur trông vẻ ngoài có vẻ giống như món đá bào. Món ăn bao gồm sữa bào, đường, dừa, lạc rang, các loại đậu, ngô... Bên cạnh đó cũng có thể tăng sự hấp dẫn cho món này bằng các loại hoa quả tươi như xoài, táo.

Pisang Goreng là một loại chuối chiên truyền thống. Cách chiên món chuối này khá giống ở Việt Nam. Chuối chín được bao một lớp bột bên ngoài và chiên giòn lên. Tuy nhiên lớp vỏ ở đây lại có vị mặn khá thú vị. Hầu như khu chợ nào ở Malaysia cũng bán món ăn này.

Pisang Goreng là một loại chuối chiên truyền thống. Cách chiên món chuối này khá giống ở Việt Nam. Chuối chín được bao một lớp bột bên ngoài và chiên giòn lên. Tuy nhiên lớp vỏ ở đây lại có vị mặn khá thú vị. Hầu như khu chợ nào ở Malaysia cũng bán món ăn này.

Ondeh Ondeh là một món ăn tinh túy của Malaysia, được làm từ bột gạo nếp hoặc khoai lang, nhân dừa và đường thốt nốt. Khi bạn cắn một miếng, nhân ngọt ngào từ trong chảy ra ngoài trông rất hấp dẫn, thú vị.

Ondeh Ondeh là một món ăn tinh túy của Malaysia, được làm từ bột gạo nếp hoặc khoai lang, nhân dừa và đường thốt nốt. Khi bạn cắn một miếng, nhân ngọt ngào từ trong chảy ra ngoài trông rất hấp dẫn, thú vị.

Ketupat là một loại bánh gạo được gói trong lá cọ. Khi ăn sẽ chấm cùng nước chấm làm từ thịt nấu đậu sốt cay và hành tây, dưa chuột.

Ketupat là một loại bánh gạo được gói trong lá cọ. Khi ăn sẽ chấm cùng nước chấm làm từ thịt nấu đậu sốt cay và hành tây, dưa chuột.

Du khách có thể thưởng thức bánh xèo phiên bản Malaysia với phần bột được tráng mỏng rồi cuộn lại, ăn kèm với súp đậu lăng hoặc cà ri cá. Đặc biệt, món ăn này phải dùng tay ăn bốc.

Du khách có thể thưởng thức bánh xèo phiên bản Malaysia với phần bột được tráng mỏng rồi cuộn lại, ăn kèm với súp đậu lăng hoặc cà ri cá. Đặc biệt, món ăn này phải dùng tay ăn bốc.

Leng Chee Kang là một món chè truyền thống ở Malaysia. Món ăn gồm nhãn, hạt sen, hồng khô, hạt đười ươi và trứng chim cút ngập trong nước luộc đường với hương vị dịu mát. Bạn có thể ăn món này với đá lạnh hoặc ăn nóng ngay khi vừa nấu xong.

Leng Chee Kang là một món chè truyền thống ở Malaysia. Món ăn gồm nhãn, hạt sen, hồng khô, hạt đười ươi và trứng chim cút ngập trong nước luộc đường với hương vị dịu mát. Bạn có thể ăn món này với đá lạnh hoặc ăn nóng ngay khi vừa nấu xong.

 
Theo Moon/emdep.vn
Nguồn: http://emdep.vn/dao-quan/nham-nhap-6-mon-an-vat-ngon-nuc-tieng-cua-malaysia-sau-khi-xem-viet-nam-da-chung-ket-aff-cup-2018-voi-doi-chu-nha-20181210104445624.htm
...