KHÁM PHÁ

5 món đặc sản cực ngon của xứ Lạng

20/09/2021 - 09:19

Lạng Sơn không chỉ được biết tới với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, mà ẩm thực ở đây con được ghi dấu với nhiều món đặc sản độc lạ cực ngon

 Bánh coóng phù.

Empty

Có cái tên khá lạ tai nhưng coóng phù khá giống với món bánh trôi nước của người miền xuôi. Loại bánh này có nguồn gốc từ cộng đồng người Tày tại Lạng Sơn. Cách làm coóng phù cũng tương tự như bánh trôi. Người ta dùng gạo nếp xay thành bột nước, nhào cho dẻo. Đặc biệt, bột càng lọc kỹ, bánh càng dẻo dai, không vỡ nát lúc sôi lửa

 Vịt bọc bột áp chao.

Empty

Đây chính là món vịt quay được bọc bột nếp, chấm với nước mắm đu đủ pha dấm ớt. Khi cắn miếng đầu tiên, bạn có thể cảm nhận sự deo dẻo của bột nếp, cắn miếng thứ hai là vị của thịt vịt quay ngọt mềm.  

 Bánh ngải.

banh ngai

Đây là loại bánh đặc biệt ở Lạng Sơn với nguyên liệu chính là lá ngải cứu.  

Bánh mì nướng Lạng Sơn có vị đặc trưng riêng biệt. Bánh mì được nướng trên than hoa với hai công đoạn, đầu tiên là phết dầu nướng cho nóng, sau đó sẽ được phết hỗn hợp dầu hào, mật ong để nướng lại lần hai.

Bánh mỳ nướng ăn kèm với nước chấm, xúc xích, thịt nướng 

 Phở chua Lạng Sơn.

pho chua lang son

 Phở chua có 2 phần là phần khô và phần nước. Phần khô gồm bánh phở, khoai lang thái chỉ chiên giòn, gan lợn, xá xíu, thịt gà xé… chưa kể hành phi, lạc rang, dưa chuột... Phần nước dùng hay được gọi là nước lủ với vị chua mát, ngòn ngọt.

 Ốc xào măng.

oc xao mang

 Ốc được chế biến với gừng non, lá sả, măng chua, lá lốt, ngon tuyệt từ con ốc tới nước chấm. 

Theo Tổng hợp
Nguồn:
...