5 loại quả cao cấp giá hàng nghìn USD ngon trứ danh Nhật Bản
18/06/2019 - 14:30
Nhật Bản nổi tiếng với kỹ thuật trồng trái cây tỉ mỉ khi cho ra đời nhiều loại quả có giá "trên trời". Sau đây là 5 loại quả cao cấp với vị ngon trứ danh mê hoặc người sành ăn.
Dưa hấu đen Densuke: Loại trái cây được mệnh danh "vua" của các loại dưa hấu trên thế giới. Quả dưa hấu vỏ đen này lập kỷ lục khi người mua trả giá gần 6.000 USD/quả. Giống dưa này qủa càng ngọt, giá càng cao. Người Nhật thường săn tìm những quả dưa hấu đen để ăn và làm quà biếu. Giống dưa này có giá đắt bởi mỗi mùa vụ chỉ thu hoạch được gần 100 quả tại thành phố Hokkaido. Ảnh: Nuggetmarket. Xoài Taiyo no Tamago: Giống xoài màu đỏ hồng cao cấp có tên gọi là trứng mặt trời. Tháng 4 năm nay, cặp xoài trứng mặt trời ở Nhật Bản lập kỷ lục với mức giá bán hơn 4.600 USD. Giống xoài nổi tiếng này chỉ tìm thấy ở một cửa hàng hoa quả ở tỉnh Miyazaki, Nhật Bản. Những người từng nếm thử mô tả xoài có vị ngọt tan ngay trong miệng và rất ít xơ. Ảnh: Allabout-Japan. Cherry Sato Nishiki: Quả cherry (anh đào tươi) ở Nhật Bản nổi tiếng với danh hiệu đắt nhất thế giới với mức giá gần 400 USD/hộp 40-50 quả. Không chỉ sở hữu màu đỏ mọng bên ngoài, cherry Nhật Bản nổi tiếng có vị ngọt bùi ấn tượng. Mỗi mùa hè, người Nhật thu hoạch cherry thủ công bằng tay, giống được trong nhà kính để tránh mưa làm trầy vỏ. Ảnh: Rove.
Theo Phương Hà/News. Zing
Nguồn: https://news.zing.vn/5-loai-qua-cao-cap-gia-hang-nghin-usd-ngon-tru-danh-nhat-ban-post957696.html
...